TQ: Mẹ nhốt con trong cũi sắt suốt hơn 40 năm

Một bà mẹ đã nhốt đứa con tật nguyền của mình trong cũi sắt suốt hơn 40 năm vì sợ con mình sẽ bị thương khi ra ngoài.

Một người đàn ông ở Trung Quốc đã bị mẹ đẻ nhốt trong cũi suốt hơn 40 năm vì bà này cho rằng đó là cách duy nhất để bảo vệ đứa con của mình khỏi các nguy cơ từ bên ngoài.

Anh Peng Weiquing năm nay 48 tuổi, và anh đã phải sống trong một chiếc cũi sắt tại ngôi nhà của mẹ mình ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam từ khi mới 6 tuổi.

TQ: Mẹ nhốt con trong cũi sắt suốt hơn 40 năm - 1

Người đàn ông hơn 40 năm sống trong cũi sắt

Lúc còn nhỏ, anh Weiquing đã bị một trận sốt quái ác, và sau khi qua khỏi, anh mắc chứng bại não. Từ khi lên 6 tuổi, anh đã thường xuyên bị những cơn động kinh hành hạ. Bà mẹ Peng Waimei cho biết bà đã phải nhốt con trai mình vào cũi từ lúc đó để bảo vệ nó.

Bà Waimei cho biết: “Nó không thể kiểm soát được mình. Từ nhỏ, nó đã nhiều lần dùng dao và mảnh chai tự cứa vào da thịt mình. Ngay cả khi đang đi bình thường, nó cũng có thể đột nhiên ngã đập mặt xuống đất và chảy máu.”

Sợ rằng con trai mình có thể làm những điều tồi tệ hơn, vợ chồng bà Waimei đã cùng nhau làm một chiếc cũi sắt để nhốt con trai mình vào đó. Khi cậu bé này lớn dần lên, họ cũng tìm cách cơi nới chiếc cũi rộng ra để cậu thấy dễ chịu hơn.

TQ: Mẹ nhốt con trong cũi sắt suốt hơn 40 năm - 2

Bà Waimei vẫn ngày ngày chăm sóc cho đứa con 48 tuổi của mình

Bà Waimei cho biết: “Nó vẫn có thể nhận ra tôi, mặc dù nó có thể không biết nghĩa của từ ‘mẹ”. Giờ đây nó vẫn là đứa con bé bỏng 48 tuổi của tôi.”

Chồng của bà Waimei đã qua đời nhiều năm trước đây, và chỉ còn mỗi bà cụ già 80 tuổi này ngày ngày cặm cụi chăm sóc đứa con bệnh tật của mình với nỗi lo sợ canh cánh trong lòng rằng một ngày nào đó mình qua đời sẽ không có ai để mắt đến Weiquing.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Mirror) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN