TQ: Hơn 800 kẻ bắt cóc trẻ em sa lưới

Bộ Công an Trung Quốc ngày 5/7 thông báo vừa phá được hai băng bắt cóc trẻ em, bắt 802 nghi phạm và giải cứu 181 đứa trẻ.

Theo Bộ Công an, hơn 10.000 cảnh sát đã nhận lệnh hành động đồng loạt hôm 2/7 vừa qua. Kết quả của chiến dịch là toàn bộ 802 kẻ tình nghi bắt cóc đều sa lưới và 181 trẻ ở 15 tỉnh như Hà Bắc, Sơn Đông, Hà Nam, Tứ Xuyên, Vân Nam... đã được giải cứu.

Bị bắt đợt này có Thiệu Trung Nguyên, kẻ bị tình nghi bắt hơn 100 trẻ em. Hắn vốn bị truy nã gắt gao và sa lưới tại tỉnh Sơn Đông. Chiến dịch được âm thầm bắt đầu từ tháng 12/2011 sau khi 4 nghi phạm bị bắt ở Hà Nam trong lúc cố bán 4 đứa trẻ.

TQ: Hơn 800 kẻ bắt cóc trẻ em sa lưới - 1

Nhiều người cho rằng nạn bắt cóc trẻ em là hệ quả của chính sách một con tại Trung Quốc. Ảnh: BBC

Theo BBC, trẻ em bị bắt cóc ở Trung Quốc thường bị bán làm con nuôi, tệ hơn thì bắt đi làm hoặc giúp việc nhà. Đây là vấn nạn lớn ở Trung Quốc và bị chỉ trích là hệ quả của chính sách một con cũng như sự lỏng lẻo của các quy định nhận con nuôi.
 
Hồi tháng 3/2011, Bộ Công an từng công bố một báo cáo cho biết đã giải cứu hàng chục ngàn trẻ em và phụ nữ bị bắt cóc. Nhiều phụ nữ trong số này đã bị bán sang Angola làm gái mại dâm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bằng Vy (Người Lao Động/Sina, BBC)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN