TQ: Đâm chết 6 người vì… 150 nghìn đồng

Kẻ đâm chết 6 người và làm 3 người khác bị thương không hề tỏ ra ăn năn hối hận về tội ác của mình tại phiên tòa xét xử diễn ra hôm 30/8, nói rằng y đã muốn giết người từ lâu.

Tian Shengming, một nông dân 44 tuổi, đã bị buộc tội giết người, gây nguy hiểm cho an ninh công cộng và tàng trữ trái phép vũ khí tại tòa án thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Các công tố viên cho biết tại tòa, Tian đã gây ra vụ thảm sát hôm 28/5 sau khi xảy ra cãi vã với một người bạn cùng làng, có họ Huang.

Theo tài liệu của tòa án, Huang đã vay Tian 200 NDT (tương đương 600 nghìn đồng) để chơi bài poker với một nhóm bạn trong khi Tian ngồi xem. Tuy nhiên, Huang đã bị thua và chỉ trả Tian 150 NDT (450 nghìn đồng), khiến Tian rất tức giận. Tian đã điều khiển xe công nông 2 lần chèn qua người Huang làm anh này chết tại chỗ.

Sau đó, ông ta lái xe tông vào 4 phương tiện khác đang đỗ bên đường gây hư hỏng nặng và còn đâm đổ tường nhà của một người dân ở ven đường. 

TQ: Đâm chết 6 người vì… 150 nghìn đồng - 1

Tian Shengming không tỏ vẻ ân hận tại tòa

Cũng theo các công tố viên, Tian tiếp tục lao xe vào một khu vực đông đúc ở thành phố Trương Gia Giới, khiến 3 người đi đường chết ngay tại chỗ và 2 người khác tử vong trong bệnh viện. Nếu không vì một chiếc xe máy mắc kẹt dưới gầm, Tian có thể đã lái xe tông thẳng vào một trường học gần đó và đâm vào các học sinh trong trường.

Sau khi bị công an bắt giữ giải về đồn, Tian thú nhận y tàng trữ một khẩu súng tự chế và một số viên đạn. Công an đã khám xét nhà Tian và thu giữ vũ khí này.

Phiên tòa tuyên án dự kiến diễn ra vào một ngày khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiên Nhi (Đất Việt/Shanghai Daily, Xinhua)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN