TQ: Bố dội nước sôi vào đầu, khâu miệng con

Dội nước sôi vào đầu, khâu miệng bằng móc câu, châm đầu ngón tay bằng kim…là một số hình thức tra tấn mà một ông bố ở tỉnh Quý Châu thực hiện với con gái 11 tuổi của mình suốt 5 năm.

Cô bé Xiaoli, sống ở làng Goupi, thị trấn Shichang, huyện Kim Sa, TP. Bijie thuộc tỉnh Quý Châu, đang được điều trị, còn ông bố bị cảnh sát tạm giam để điều tra.

TQ: Bố dội nước sôi vào đầu, khâu miệng con - 1

Xiaoli bị trụi sạch tóc ở đỉnh đầu vì bị bố dội nước sôi

Tình trạng Xiaoli bị hành hạ được phát hiện bởi một dân làng khi người này gặp Xiaoli trên đường và thấy cô bé người chằng chịu sẹo.

Từ 6 năm trước, Xiaoli bị bố hành hạ dã man. Đôi khi ông ta còn treo con gái lên rồi đánh bằng roi và dây thừng, có khi lại lấy kim đâm ngón tay cô bé, còn chuyện bỏ đói thường xuyên diễn ra. Cơ thể Xiaoli chằng chịt sẹo và nhiều chỗ mưng mủ, còn đỉnh đầu chỉ còn rất ít tóc sau khi bị bố dội nước sôi, các bác sĩ trung tâm điều trị cho Xiaoli cho biết.

TQ: Bố dội nước sôi vào đầu, khâu miệng con - 2

Cô bé được hàng xóm phát hiện sau 6 năm bị tra tấn

Xiaoli là đứa trẻ bị bỏ rơi. Cô bé sống với ông bà cho đến lúc 5 tuổi, khi bố mẹ cô bé trở về nhà.

Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn từ lúc đó. Dù Xiaoli phải làm rất nhiều việc nhà, bố cô bé luôn tìm cớ để đánh con.

Khi Xiaoli chạy trốn sang nhà bà thì ông bố thậm chí còn đánh cả bà. Bà của Xiaoli nói rằng lý do có thể là vì quan điểm phân biệt đối xử với con gái – rất phổ biến ở vùng nông thôn Trung Quốc.

TQ: Bố dội nước sôi vào đầu, khâu miệng con - 3

Sẹo chồng lên sẹo

Bố của Xiaoli từng bị cảnh sát điều tra khi lần đầu tiên đổ nước sôi lên đầu con gái. Ông ta giải thích rằng chỉ muốn làm đầu con hết chấy. Ông ta được thả vì vết thương của Xiaoli hồi đó không nghiêm trọng lắm.

Sau lần đó, Xiaoli tiếp tục bị bố đóng cửa đánh đập cho đến khi được hàng xóm phát hiện gần đây.

TQ: Bố dội nước sôi vào đầu, khâu miệng con - 4

Người chi chít sẹo

Theo ông Chen Yuefang, quan chức ở thị trấn Shichang, trung tâm y tế địa phương chữa trị cho Xiaoli miễn phí và chính phủ sẽ lập nhóm tư vấn tâm lý để giúp cô bé hồi phục. Ông bà của Xiaoli được giao nhiệm vụ bảo trợ tạm thời.

Trường hợp của Xiaoli gây chú ý lớn trên Sina Weibo, trang tiểu blog giống như Twitter ở Trung Quốc. Nhiều cư dân mạng lên án dữ dội hành động của ông bố độc ác. Một số người tình nguyện đến trung tâm y tế Shichang để chăm sóc hoặc quyên góp tiền cho cô bé.

TQ: Bố dội nước sôi vào đầu, khâu miệng con - 5

Các đầu ngón tay Xiaoli thường bị bố dùng kim đâm

Xiaoli đã được đưa đến TP. Zunyi để điều trị thêm, theo thông tin của Tân Hoa Xã trên trang Sina Weibo.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trúc Quỳnh (theo China Daily) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN