TP.HCM: Thưởng Tết cao nhất 400 triệu

Sự kiện: Thưởng Tết 2019

Tính đến thời điểm chiều 18/12, mức thưởng Tết cao nhất tại TP.HCM thuộc về doanh nghiệp trong nước với mức thưởng 400 triệu đồng.

Chiều 18/12, Ban quản lý các Khu công nghiệp - Khu chế xuất TP.HCM (Hepza) tổ chức họp báo thông tin về tình hình thưởng tết cho công nhân lao động trên địa bàn thành phố trong dịp Tết Quý Tỵ 2013.

Ông Nguyễn Tấn Định, Phó ban quản lý Hepza cho biết: Tính đến thời điểm này đã có 160 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn báo cáo về việc thưởng Tết Quý Tỵ 2013. Trong đó có 56% DN hỗ trợ quà Tết cho công nhân với số tiền trên 3 tỷ đồng.

Theo báo cáo từ các DN thuộc Hepza quản lý, đến thời điểm này mức thưởng Tết cao nhất đang thuộc về DN trong nước với mức thưởng là 400 triệu đồng/người, DN FDI cao nhất là 217 triệu đồng/người (đều thuộc các DN trong lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng).

Về mức thưởng Tết thấp nhất của DN nước ngoài (FDI) là 2,3 triệu đồng/người, bình quân là 3,673 triệu đồng/người. Đối với doanh nghiệp trong nước mức thưởng thấp nhất là 2,140 triệu đồng/người, bình quân là 2,984 triệu đồng/người.

TP.HCM: Thưởng Tết cao nhất 400 triệu - 1

Đại diện Hepza thông báo tình hình thưởng Tết, chiều 18/12

Đại diện Hepza cho biết, đến thời điểm này vẫn chưa thể khẳng định được là tất cả doanh nghiệp đều có thưởng Tết vì còn trên 800 DN chưa báo cáo. Nhưng đại diện Hepza hy vọng sẽ có khoảng 600 DN có hoạt động công đoàn cơ sở có thưởng Tết cho người lao động. Đối với các DN gặp khó khăn trong vấn đề thưởng tết, Hepza đã có văn bản yêu cầu các đơn vị này báo cáo tình hình sớm để Hepza có kế hoạch tặng quà Tết cho công nhân.

Ông Nguyễn Tấn Định cho biết, trong năm nay tình hình tuyển dụng lao động có chiều hướng giảm so với năm trước với chỉ khoảng 50.000 người, so với năm trước là 70.000 người. Ngoài ra số lao động về quê cũng tăng tương ứng với khoảng 4.000 lao động. Trong số này có khoảng 80% công nhân có con nhỏ xin nghỉ để về quê chăm con, một số lao động trở về quê làm việc bởi hiện tại các tỉnh thành trong cả nước đều có các KCX, KCN.

Về kế hoạch chăm lo Tết cho công nhân lao động, theo Hepza năm nay vấn đề này thực sự nan giải vì năm nay các doanh nghiệp đều bị “ngấm đòn” khó khăn nên người lao động sẽ cần nhiều sự chăm lo hỗ trợ hơn năm trước.

TP.HCM: Thưởng Tết cao nhất 400 triệu - 2

Đại diện Hepza cho biết, đến thời điểm này vẫn chưa thể khẳng định được tất cả DN đều có thưởng Tết vì còn trên 800 DN chưa báo cáo

Ông Hồ Xuân Lâm, Trưởng phòng phụ trách lao động Hepza cho biết, để giúp lao động có điều kiện về quê đón Tết, Hepza sẽ giành 6.000 vé xe cho công nhân liên tục trong 2 - 3 năm không về quê đón Tết. Trong đó có 500 vé dành cho cán bộ công nhân công đoàn cơ sở, số còn lại được phân bổ cho công nhân trong các KCX, KCN.

Bên cạnh đó, công đoàn các khu chế xuất, khu công nghiệp sẽ hỗ trợ 30% vé xe cho người lao động về quê ăn Tết đi từ TP.HCM đến Phú Yên và Hà Nội. Đồng thời tổ chức thăm và tặng quà cho công nhân không có điều kiện về quê đón Tết với 1.500 phần quà.

Đặc biệt, năm nay Hepza còn phối hợp với Sở GTVT TP.HCM tổ chức bán vé xe Tết cho công nhân lao động tại các KCX, KCN trên địa bàn. Ngoài ra, nếu số lượng lao động đăng ký nhiều, Hepza sẽ bố trí xe việc đưa đón công nhân lao động về quê ăn tết ngay tại nơi làm việc. Ngoài ra, các hoạt động như chợ Tết, hoạt động bán hàng bình ổn giá về tận công ty cũng được tổ chức phục vụ công nhân lao động.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Ninh ([Tên nguồn])
Thưởng Tết 2019 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN