TPHCM: Dân nộp phạt GT hơn 62 tỷ năm 2012

Thống kê của Sở GTVT cho biết trong năm 2012, người dân TP.HCM đã nộp phạt hơn 62 tỷ đồng do vi phạm các quy định liên quan đến ATGT. Đây chỉ là số liệu xử phạt thuộc thẩm quyền Thanh tra Sở GTVT, chưa kể các cơ quan chức năng khác.

Ngày 17/12, Thanh tra Sở Giao thông vận tải (GTVT) cho biết, từ đầu năm 2012 đến nay cơ quan này đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính bằng tiền theo thẩm quyền với tổng số tiền xử phạt là hơn 62 tỷ đồng. Thống kê cho thấy giảm 0.33% số vụ vi phạm và tăng 4.78% số tiền xử phạt so với năm 2011.

Trong số này, vi phạm lĩnh vực giao thông đường bộ khoảng hơn 34 ngàn trường hợp, xử phạt gần 60 tỷ đồng. Vi phạm giao thông đường thủy nội địa hơn 3 ngàn trường hợp, với số tiền xử phạt gần 2,8 tỷ đồng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở còn áp dụng hình thức xử phạt bổ sung và ra quyết định tạm giữ phương tiện 17.058 trường hợp. Trong đó, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe thời hạn 30 ngày hơn 13 ngàn trường hợp, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe thời hạn 60 ngày gần 400 ngàn trường hợp.

Thời điểm cuối năm, Thanh tra sở GTVT tải tập trung vào các đợt kiểm tra hiện trường xác định chất lượng, việc tái lập mặt đường của nhiều dự án còn thi công dang dở. Đồng thời, các công trình thi công không phép như của công ty cổ phần cấp nước Gia Định trên đường Bùi Đình Túy cũng bị yêu cầu ngưng cấp phép thi công.

Ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó Ban An toàn giao thông TP.HCM cho biết: “Nghị định 71 quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực ATGT đã áp dụng có thể sẽ tác động mạnh đến nhận thức người dân nhằm kéo giảm vi phạm giao thông rõ rệt so với năm qua.

Hiện Ban An toàn giao thông thành phố đang đoàn tất công tác in 1 triệu 700 ngàn quyển cẩm nang tuyên truyền về luật giao thông và những điều khoản mới theo tinh thần Nghị định 71 nhằm phổ biến đến người dân”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Quang (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN