TPHCM: Cháy chung cư 25 tầng, dân hoảng loạn

Lúc 19g30 ngày 3/10, một vụ cháy xảy ra tại chung cư Phúc Thịnh (đường Cao Đạt, P.1, Q.5, TP.HCM), khói đen xuất phát từ tầng 4 bao trùm đến tầng 23, hàng trăm người dân phải sơ tán khẩn cấp khỏi chung cư.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm xảy ra vụ việc, người dân trong chung cư nghe mùi khét bốc lên dữ dội lan tỏa ở nhiều tầng.

Khi phát hiện vụ cháy xảy ra ở tầng 4 lô C, mọi người mới tá hỏa dùng nước và bình khí CO2 tại chỗ chữa lửa nhưng khói đen bao trùm khu vực cháy, không khí ngột ngạt. Hàng trăm người dân sống trong chung cư đã được vận động di chuyển qua khu vực an toàn.

Hơn 10 xe cứu hỏa của lực lượng PCCC công an quận 5, quận 1, quận 8 cùng hơn 60 cán bộ chiến sĩ đã có mặt để khống chế đám cháy.

Xe thang được sử dụng đưa người dân mắc kẹt ở những tầng trên xuống dưới. Xe cấp cứu của Bệnh viện Trưng Vương cũng có mặt sẵn sàng cấp cứu người bị nạn.

Nhiều người dân sống ở chung cư này cho biết thời điểm trên, bỗng nhiên nghe chuông báo cháy reng. Điện cúp. Khói tỏa mù mịt tại lô C của chung cư khiến hàng trăm người không thể chạy thoát ra ngoài.

Chị Ngô Hồng Hạnh (45 tuổi, sống ở tầng 16, lô C) cho biết: “Tôi và con trai đang ăn cơm trong nhà. Bỗng nhiên nghe chuông báo cháy reng. Hai mẹ con tưởng chuông báo cháy bị hư vì chuông tại chung cư nhiều lần trước cũng reng mà không có cháy. Do vậy, hai mẹ con không quan tâm tiếp tục ngồi trong nhà. Một lát sau thấy điện cúp, nhìn ra ngoài thì thấy khói xộc lên mù mịt. Lúc này mới biết cháy thật nhưng không kịp ra ngoài”.

Hàng chục người được đưa xuống đất trong tình trạng ngộp khói. Có cả trẻ em, người già và phụ nữ mang thai. Hội chữ thập đỏ Q.5 và trạm y tế phường 1 (Q.5) cùng nhiều xe cấp cứu của bệnh viện trực sẵn để sơ cứu cho người khó thở.

Bác Hai tay run bần bật kể: “Tôi ở tận tầng 24, nghe cháy chạy xuống đâu có kịp. Cả gia đình phải trèo lên sân thượng. Sau đó tiếp tục trèo qua lô B. Rồi đi cầu thang bộ từ tầng 24 xuống đất. Tôi bị bệnh suyễn phải nghỉ 5, 6 lần mới xuống được mặt đất”.

Đến khoảng 21g cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hài và tiến hành lấy lời khai của các nhân chứng để điều tra nguyên nhân vụ cháy. Một số người dân cho biết nguyên nhân cháy có thể do chập điện tại tầng 4 hoặc tầng 5.

Đến 22g cùng ngày, hàng trăm người dân sống trong chung cư Phúc Thịnh vẫn phải ở bên ngoài.

Chung cư Phúc Thịnh có 3 lô A, B, C được đưa vào sử dụng từ năm 2004. Lô C bị cháy có chiều cao 25 tầng.

TPHCM: Cháy chung cư 25 tầng, dân hoảng loạn - 1

Phụ nữ và trẻ em đầu tiên được xe thang đưa xuống - Ảnh: Như Hùng

TPHCM: Cháy chung cư 25 tầng, dân hoảng loạn - 2

Người phụ nữ và đứa con nhỏ vẫn còn chưa hết hoảng sợ sau khi được đưa ra khỏi tòa nhà - Ảnh: Như Hùng

TPHCM: Cháy chung cư 25 tầng, dân hoảng loạn - 3

TPHCM: Cháy chung cư 25 tầng, dân hoảng loạn - 4

TPHCM: Cháy chung cư 25 tầng, dân hoảng loạn - 5

Lực lượng PCCC và dân phòng đưa người dân ra khỏi tòa nhà - Ảnh: Như Hùng

TPHCM: Cháy chung cư 25 tầng, dân hoảng loạn - 6

Lực lượng chữ thập đỏ cũng có mặt chăm sóc cho nạn nhân - Ảnh: Như Hùng

TPHCM: Cháy chung cư 25 tầng, dân hoảng loạn - 7

Lực lượng y tế chăm sóc sức khỏe cho người già sau khi được đưa ra khỏi tòa nhà - Ảnh: Như Hùng

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đỗ Phi - Đại Việt - Như Hùng (Tuổi Trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN