Thư tuyệt mệnh của cô dâu Việt nhảy lầu

Trước lúc 3 mẹ con chị Võ Thị Minh Phương nhảy lầu 18 tự tử từ phòng riêng tại khu chung cư tại thành phố Busan, Hàn Quốc, chị đã để lại một bức thư tuyệt mệnh dài 3 trang giấy…

Đêm 30/11, những người thân của chị Phương đã đưa tro cốt 3 mẹ con về quê (ấp Hòa Quới A, xã Hòa An, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang) và ngay sau đó được di chuyển bằng thuyền lên chùa Cao Đài để thờ cúng.

Thư tuyệt mệnh của cô dâu Việt nhảy lầu - 1

Hiện trường tòa nhà 3 mẹ con chị Phương nhảy lầu tại TP. Busan – (Ảnh do gia đình cung cấp)

Trong không khí tang tóc, buồn rười rượi đêm khuya, anh trai Võ Hữu Hiệp, người trực tiếp sang Hàn Quốc đưa tro cốt em gái cùng 2 cháu về quê đã cung cấp cho PV những hình ảnh hiện trường ngôi nhà 3 mẹ con nhảy lầu và nhiều hình ảnh tang thương khác.

Đặc biệt, toàn văn bức thư dài 3 trang, có dấu vân tay của chị Phương trước khi ôm các con nhảy lầu 18 xuống đất.

Trước khi đề cập đến toàn văn bức thư, anh Hiệp cho biết, từ ngày 3 mẹ con sang Hàn Quốc để làm thủ tục đưa thi hài 3 mẹ con chị Phương về nước. Đại sứ quán Việt Nam và Hàn Quốc rất quan tâm, tiếp đón chu đáo.

Thư tuyệt mệnh của cô dâu Việt nhảy lầu - 2

Anh Kim Yoeng Hwa đang ôm di ảnh chị Võ Thị Minh Phương - (Ảnh do gia đình cung cấp)

Thư tuyệt mệnh của cô dâu Việt nhảy lầu - 3

Hình ảnh nhức lòng di chuyển bàn thờ 3 mẹ con xuống thuyền gửi lên chùa thờ cúng

Đại diện đại sứ quán 2 bên đều gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến 2 bên gia đình. Cảnh sát tại thành phố Busan cũng hứa tích cực điều tra liên quan đến cái chết của 3 mẹ con chị Phương, trước hành động nhảy lầu tự sát.

“Ban đầu ý định sang là xin đưa xác về. Nhưng bàn đi tính lại thì nỗi đau người đang sống cả 2 bên đều như nhau, ai cũng xót thương. Sau đó, quyết định hỏa thiêu và chia làm 2 phần để cả nội và ngoại đều được thờ phụng” – Anh Võ Hữu Hòa chia sẻ.

Chúng tôi xin trích dẫn nội dung bức thư tuyệt mệnh trước khi quyết định tự tử của chị Phương:

“Tấm thư cuối cuộc đời của 3 mẹ con chúng tôi”

Thư tuyệt mệnh của cô dâu Việt nhảy lầu - 4

Bức thư cuối cùng của cô dâu Minh Phương

“Trước hết con xin lỗi ba mẹ, con không làm tròn bổn phận người con hiếu thảo, con chết bỏ ba mẹ lại trần gian. Con đã suy nghĩ nhiều lắm mà không vượt qua được khỏi cái chết. Con thú còn muốn sống huống chi là con người. Tại vì bên nhà chồng ép con vào đường cùng, cho nên phải hy sinh cả 3 mẹ con.

Sống mà không có các con bên cạnh thì sống để làm gì? Mang 9 tháng 10 ngày sao họ chia cách tình mẹ con chúng con?

Người chồng của tôi quá tàn nhẫn, đã nhiều lần đánh đập tôi, còn nói tôi là lấy trai và cho tôi là loại đ… qua nhiều người đàn ông khác. Tôi quá buồn và không có lời nào giải thích cả.

Tôi thực sự là cô gái hiền lành, mọi người tôi quen còn khen tặng.

Chỉ có bên chồng tôi là không hiểu, nói sống vì tiền. Tôi đã cho chồng tôi (Kim Yoeng Hwa - PV) nhiều cơ hội sửa chữa mà không đáp ứng, muốn được sống một gia đình đầm ấm và hạnh phúc.

Chồng tôi quá hiểu lầm, cho nên 3 mẹ con từ bỏ cuộc đời và làm lại cuộc đời mới. Chỉ có cách chết, 3 mẹ con mới sống bên nhau mãi mãi. Nếu 3 mẹ con tôi có qua đời. Xin mọi người chôn cất một hàng và đưa về Việt Nam an táng. Xin đừng chia cách 3 mẹ con chúng tôi…

Tôi xin lỗi người chồng thương yêu của tôi. Dù tốt hay xấu anh cũng là người chồng trong 7 năm, em có làm gì sai trái hãy tha thứ và bỏ qua cho em. Chết mà em hận gia đình anh em không nói ra lời. Anh cố gắng sống lo cho ba mẹ ruột của anh… đem lại hạnh phúc cho anh.

Anh nói em bên Việt Nam có chồng và con. Thật sự là không đúng, lúc cưới em, con gái hay đàn bà anh đã thừa biết. Đối với em hoàn toàn không có quan hệ gì cả, vậy mà anh cố tình dựng ra chuyện để bày mưu hại tôi cho được.

… anh sống với tôi quá lạnh nhạt, nhiều lần còn đuổi tôi ra khỏi nhà. Cũng vì 2 con mà tôi sống đến hôm nay. Tôi đã yêu cầu ly dị cho tôi bắt (nuôi-PV) 1 trong 2 đứa con, còn tài sản tôi không cần, muốn mẹ con sống bên nhau vậy mà anh không đồng ý. Muốn mẹ con xa cách nhau anh mới vui, vậy thì 3 mẹ con tôi cùng chết. Chết rồi mọi người cố sống đừng có hiểu lầm nhau.

Chúng tôi đã chết rồi đừng có chia cách, 1000 lần tôi van xin đừng có chia cách”.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quốc Huy (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN