Thủ tướng: Tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp Tết

Sự kiện: Thời sự

Để phòng ngừa tai nạn và giữ gìn trật tự, an toàn giao thông, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm liên quan về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng phần đường, làn đường, đi ngược chiều.

Thủ tướng vừa có công điện về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và Lễ hội xuân 2024 gửi các bộ, ngành, cơ quan và chính quyền các địa phương.

Theo dự báo, dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Thìn và lễ hội xuân năm 2024, lưu lượng người và phương tiện giao thông sẽ gia tăng mạnh mẽ, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông.

Để phòng ngừa, Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy. Trong đó, tập trung xử lý các hành vi vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, đi không đúng phần đường, làn đường, đi ngược chiều, dừng, đỗ trái phép, quay đầu xe, tránh, vượt không đúng quy định…

Thủ tướng yêu cầu tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết,

Thủ tướng yêu cầu tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông dịp Tết,

Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các đơn vị, cơ quan có phương án bảo đảm năng lực vận tải, chất lượng và an toàn đối với hoạt động vận tải hành khách, hàng hóa, nhất là dịch vụ vận chuyển hành khách bằng đường bộ, đường thủy và đường hàng không trong dịp nghỉ Tết; không để hành khách không kịp về quê ăn Tết do thiếu phương tiện; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân để xảy ra tình trạng xe dù, bến cóc và tăng giá vé trái quy định.

Công điện cũng yêu cầu các đơn vị trả lại lòng đường phục vụ nhân dân đi lại 1 tuần trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Đồng thời có phương án tổ chức, điều tiết, phân luồng giao thông, kịp thời giải tỏa, không để phát sinh ùn tắc kéo dài khi có sự cố, tai nạn giao thông, nhất là thời điểm trước và ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán trên các tuyến trục chính ra vào nội đô Hà Nội và TPHCM, cũng như các tuyến kết nối đến nhà ga, sân bay, bến cảng và khu vực tổ chức Lễ hội xuân.

UBND các tỉnh, thành phố được yêu cầu chủ động có phương án tổ chức giao thông an toàn, thông suốt, nhất là trên tuyến, khu vực có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông trên địa bàn; rà soát các địa điểm, khu vực có nguy cơ sạt lở cao và tăng cường cảnh báo trên các tuyến đường do địa phương quản lý.

Thủ tướng cũng yêu cầu UBND các tỉnh thành chỉ đạo các doanh nghiệp và cơ sở giáo dục đào tạo trên địa bàn chủ động phối hợp với các đơn vị vận tải tổ chức bán vé tàu, xe trực tiếp cho công nhân, người lao động và sinh viên về quê đón Tết.

Nguồn: [Link nguồn]

Phòng CSGT TP HCM nói gì về việc thay đổi kế hoạch đo nồng độ cồn?

Lãnh đạo Phòng CSGT TP HCM cho biết các cụm tuần tra tổng kiểm soát vi phạm nồng độ cồn của CSGT thành phố sẽ thay đổi hình thức tuần tra kiểm soát

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Kiên ([Tên nguồn])
Thời sự Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN