Thủ đô Hà Nội tiếp tục có nắng hanh

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh miền Bắc tiếp tục có nắng hanh khô, độ ẩm trong không khí giảm thấp và nhiệt độ duy trì mức 26 – 29 độ C

Triều cường tại thành phố Hồ Chí Minh đã đạt đỉnh với mức thực đo là 1.68 mét, vượt mức lịch sử của năm 2012 là 6cm, cao nhất trong vòng 60 năm trở lại đây. Đợt triều này lên rất nhanh, từ báo động 1 triều dâng nhanh lên báo động 3 và duy trì ở mức này trong 5 ngày liên tiếp.

Triều lên cao không chỉ gây ngập úng và khó khăn cho giao thông trên các tuyến phố, nước triều còn tràn cả vào nhà dân khiến sinh hoạt người dân bị đảo lộn, bên cạnh đó còn mang lại mối nguy hiểm do hệ thống điện gia đình cũng chìm sâu trong nước nếu bị hở có thể gây thiệt hại về người, đã có 1 trường hợp bị tử vong do điện giật khi đang tát nước triều tràn vào nhà.

Triều cường đang bắt đầu xuống chậm song vẫn đang ở mức cao, đến 18 giờ 30 ngày 21/10 đỉnh triều vẫn ở trên 1.60 mét, dự báo sang hôm nay đỉnh triều xuống 1.55 mét, ngày 23/10 sẽ là 1.43 mét. Cùng với đỉnh triều ở mức cao, những cơn mưa dông vào buổi chiều tối vẫn sẽ duy trì cảnh ngập úng cho khu vực thành phố Hồ Chí Minh trong 2 – 3 ngày nữa. Trước tình hình này, người dân cần đề phòng với các tai nạn về điện có thể bất ngờ xảy ra bằng cách ngắt nguồn điện khi nước tràn vào nhà, thiết bị điện bị ướt cần được sấy khô khi sử dụng lại,….

Về thời tiết miền Bắc, ngày hôm nay thủ đô Hà Nội và khu vực phía đông Bắc Bộ tiếp tục có nắng hanh khô, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng, độ ẩm giảm thấp dưới 65%, nhiệt độ duy trì 26 – 29 độ C. Với các tỉnh phía tây Bắc Bộ còn có mưa dông vài nơi về đêm và sáng sớm, trưa chiều trời nắng, nhiệt độ 26 – 29 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa vài nơi, lượng mưa không đáng kể, đến trưa chiều trời hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất trong ngày tăng nhẹ lên mức 26 – 29 độ C. Các tỉnh ven biển từ Quảng Bình đến Bình Thuận có mưa rào rải rác và có nơi có dông, nhiệt độ 28 – 31 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ. Nhiệt độ 27 – 29 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có lúc có mưa. Nhiệt độ 27 – 29 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 30 – 32 độ C.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN