Thủ đô Hà Nội oi nóng vào buổi trưa

Vùng thấp phía tây mở rộng mang nắng nóng diện rộng quay trở lại với Trung Bộ và Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội, trời oi nóng vào buổi trưa.

Mặc dù từ ngày hôm qua nắng nóng đã xuất hiện trở lại ở các tỉnh miền Trung, nhưng mức độ nóng chưa tăng nhanh do đúng vào thời điểm nhiệt độ lên cao nhất lại có những đám mây dầy ngăn nắng cho toàn miền, thêm vào đó nguồn tạo gió nóng là bão Sonik đã suy yếu nhanh làm giảm cường độ của gió phơn, do vậy tại khu vực này mới chỉ xuất hiện một số điểm nắng nóng 35 – 37 độ C và cho đến ngày hôm nay diện nắng nóng sẽ trải đều đến hầu khắp toàn khu vực khi vùng thấp nóng phía tây phát triển mạnh mẽ và mở rộng sang khiến cho gió phơn tăng dần cường độ, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên trời quang mây, nắng xuất hiện sớm với nền nhiệt phổ biến 36 – 37 độ C, các tỉnh vùng núi nhiệt độ trên 37 độ C, buổi trưa độ ẩm ở mức 55 – 60% mang đến không khí khô nóng. Theo dự báo đợt nắng nóng mới ở miền Trung nguyên nhân chủ yếu là do gió phơn khô nóng nên cường độ nắng không quá gay gắt, thời gian nắng cao tập trung khoảng 2 – 3 tiếng buổi trưa, nền nhiệt cao nhất trong ngày chỉ xấp xỉ quanh mức 37 độ C.

Với các tỉnh Bắc Bộ dự báo ngày hôm nay nắng tăng mạnh, không khí oi nóng vào buổi trưa do nhiệt lượng từ vùng thấp nóng phía tây tỏa sang, đến chiều tối mây dông phát triển mạnh sẽ gây mưa dông rải rác, nhiệt độ thủ đô Hà Nội và các tỉnh phía đông Bắc Bộ là 32 – 35 độ C, các tỉnh phía tây Bắc Bộ phổ biến 30 – 33 độ C.

Gió tây nam tiếp tục là hình thế chính chi phối thời tiết các tỉnh khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, ban ngày phổ biến trời nắng nhưng đến chiều tối cường độ gió tây nam mạnh dần nên mưa dông sẽ quay trở lại trên diện rộng, nhiệt độ Tây Nguyên phổ biến 30 – 33 độ C, Nam Bộ 32 – 35 độ C.

Trên biển thời tiết xấu tập trung ở các tỉnh biển phía nam và quần đảo Trường Sa, trời có mưa dông rải rác dưới tác động của gió mùa tây nam khiến cho tầm nhìn xa giảm xuống 4 – 10km.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa, chiều tối có mưa rào và dông. Nhiệt độ 33 – 35 độ C.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN