Thủ đô Hà Nội nóng nhất từ đầu năm

Ngày hôm nay trên khu vực đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ nắng nóng diện rộng tiếp tục được duy trì. Nhiệt độ các khu vực phổ biến 36 – 38 độ C, có nơi lên đến 39 độ C.

Ngày hôm qua khu vực đồng bằng bắc Bộ và Hòa Bình có nắng từ sớm và kéo dài đến hết ngày. Nền nhiệt ở khu vực này phổ biến trong khoảng 35 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Ngày hôm qua một số nơi có nhiệt độ khá cao như: Chi Nê (Hòa Bình) 39 độ C, Việt Trì 38,7 độ C, Láng và Sơn Tây (Hà Nội) 39 độ C, Hà Đông 38,8 độ C… Như vậy, nhiệt độ cao nhất tại khu vực thủ đô Hà Nội đã vượt ngưỡng nắng nóng cao nhất xuất hiện vào cuối tháng 4 vừa qua (38,3 độ C). Các tỉnh phía tây Bắc Bộ trời nhiều mây, nhiệt độ phổ biến 32 – 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Sang ngày hôm nay, các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và khu vực Hòa Bình tiếp tục có nắng nóng gay gắt trên diện rộng. Nhiệt độ các khu vực này phổ biến 35 – 37 độ C, trời nhiều mây và không khí rất oi bức, chiều tối và đêm có lúc có mưa và mưa rào. Các tỉnh thành khác của Bắc Bộ do có lúc có mưa và mưa rào nên nhiệt độ chỉ ở mức dưới 35 độ C.

Thời tiết khu vực ven biển Trung Bộ ổn định, nắng nóng diện rộng với nền nhiệt phổ biến 35 – 37 độ C, có nơi trên 37 độ C; riêng khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiệt độ có thể lên đến 39 độ C. Chiều và tối tại các khu vực này có khả năng xảy ra mưa dông nhiệt nhưng diện không nhiều, chỉ xuất hiện vài nơi, khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Định trong cơn dông có thể xuất hiện tố lốc và gió giật mạnh.

Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết đang chuyển biến chậm, mưa giảm dần và chỉ còn xuất hiện vào buổi chiều tối và không phải mưa trên diện rộng, ban ngày trời nắng, nhiệt độ tăng nhẹ lên mức 31 – 33 độ C.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có lúc có mưa rào. Nhiệt độ 35 – 37 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Đêm không mưa, ngày nắng nóng. Nhiệt độ 36 – 38 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (Theo TT Dự báo KTTV TƯ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN