Thủ đô Hà Nội nắng đẹp cuối tuần

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, các tỉnh thành khu vực Bắc Bộ sẽ duy trì nắng đẹp đến cuối tuần do không chịu sự chi phối của các hình thế gây thời tiết xấu.

Những ngày vừa qua các tỉnh miền Trung có mưa lớn do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 8, mưa trên diện rộng với lượng mưa lớn đã gây ra đợt lũ mới trên các sông của Trung Bộ. Tại một số địa phương như Nghệ An, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Đà Nẵng… đã có những thiệt hại do mưa lớn gây nên, nhiều tuyến phố bị ngập sâu, học sinh phải nghỉ học...

Tại Nam Bộ bão số 8 khiến cho gió tây nam hoạt động mạnh hơn do đó ở hầu khắp Tây Nguyên và Nam Bộ đã có mưa vừa, mưa to, khu vực bắc Tây Nguyên có nơi mưa rất to. Ở thành phố Hồ Chí Minh mưa cùng với thời điểm triều cường lên vào giờ cao điểm đã làm các khu vực vùng trũng bị ngập sâu, giao thông đi lại khó khăn. Trong khi đó ở Bắc Bộ từ đầu tuần thời tiết duy trì tốt, trời nắng cả ngày, mưa chỉ xảy ra vài nơi vào chiều tối và đêm với lượng mưa nhỏ. Nhiệt độ toàn Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội ổn định mức 30 – 33 độ C.

Đến cuối tuần, tại Bắc Bộ chưa có bất cứ hình thế thời tiết xấu nào xuất hiện do đó được dự báo thời tiết tốt sẽ được duy trì, trời có nắng với đôi lúc có gió nhẹ, mưa xảy ra rải rác chủ yếu vào chiều tối và ban đêm. Nhiệt độ khu vực phổ biến mức 31 – 34 độ C.

Với khu vực Trung Bộ do tàn dư của hoàn lưu mây bão vẫn còn tồn tại lại kết hợp thêm với dải hội tụ nên khả năng mưa lớn sẽ duy trì đến hết ngày thứ 7, có nơi mưa to đến rất to, mưa tập trung nhiều ở các tỉnh bắc và trung Trung Bộ, từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Sang ngày Chủ nhật, 22/9, mưa sẽ giảm dần trên khu vực bắc và trung Trung Bộ và trời hửng nắng nhẹ. Các tỉnh ven biển nam Trung Bộ từ Bình Định đến Bình Thuận ít mưa hơn và ban ngày có nắng gián đoạn. Nhiệt độ không quá cao và dao động quanh mức 31 – 33 độ C.

Gió tây nam thổi mạnh vẫn là hình thế thời tiết chủ yếu ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, tuy nhiên do ban ngày cường độ gió còn yếu nên trời có nắng, đến chiều tối khi cường độ gió mạnh dần lên sẽ mang mưa rải rác cho các khu vực. Ở Nam Bộ dự báo vào cuối tuần, mực nước sông Sài Gòn có khả năng lên cao trên báo động 3 (1.40 mét) vào khoảng thời gian từ 17 giờ 30 đến 19 giờ 30, lại cộng thêm mưa dông với cường độ lớn vào trước và trong khoảng thời gian kể trên nên khả năng gây ngập cho các đô thị là rất cao.

Thời tiết một số khu vực:

- Khu vực Bắc Bộ: Ngày nắng, đêm không mưa, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 22 – 25 độ C, phía đông Bắc Bộ 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 34 độ C.

- Khu vực bắc và trung Trung Bộ: Ngày thứ 7 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông, ngày Chủ nhật mưa giảm, trời hửng nắng. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25 – 28 độ C, phía nam 29 – 32 độ C.

- Khu vực ven biển nam Trung Bộ: Ngày nắng gián đoạn, chiều và tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ thấp nhất 24 – 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30 – 33 độ C.

- Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ: Ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ thấp nhất 23 – 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 29 – 32 độ C.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN