Thủ đô Hà Nội có lúc có mưa nhỏ

Không khí lạnh có xu hướng suy yếu dần, tuy nhiên gió đông đẩy ẩm từ biển thổi vào nhiều hơn nên tại Bắc Bộ dù nền nhiệt độ có tăng nhẹ song vẫn phổ biến trạng thái thời tiết nhiều mây, trời âm u và rét.

Tiếp tục một ngày thời tiết rét, âm u trời nhiều mây và đôi lúc có mưa nhỏ ở Bắc Bộ ngày hôm qua, biến trình nhiệt độ ở thủ đô Hà Nội và vùng đồng bằng hầu như ít thay đổi, từ sáng đến chiều nhiệt độ chỉ dao động ở ngưỡng 16 – 17 độ C, làm tăng cảm giác rét.

Đến hôm nay, dự báo khối khí lạnh sẽ yếu đi và đi dần ra biển nên nền nhiệt độ ở khu vực Bắc Bộ sẽ tăng lên đôi chút và phổ biến 18 – 21 độ C, tuy nhiên trời vẫn khá rét do gió đông từ biển đẩy ẩm vào nhiều hơn. Ở hầu khắp các nơi trên khu vực Bắc Bộ trời vẫn âm u, nhiều mây và có lúc có mưa nhỏ.

Đối với khu vực miền Trung, các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Thuận có mưa rào rải rác, có nơi đạt cấp mưa vừa, nguyên nhân là do vùng mây từ biển bị gió đông đẩy vào, nền nhiệt độ tại khu vực này giảm xuống ngưỡng 26 – 29 độ C.

Các tỉnh bắc Trung Bộ do khối khí lạnh suy yếu dần nên cũng như ở Bắc Bộ trời phổ biến nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ vài nơi, ban ngày trời rét kéo dài, nhiệt độ tăng 1 – 2 độ C lên mức 20 – 23 độ C, có nơi 24 – 26 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ do đang trong mùa khô nên trạng thái thời tiết ít thay đổi, trời vẫn phổ biến là có nắng nóng, mưa ít, nền nhiệt độ ở mức khá cao, Tây Nguyên phổ biến 27 – 30 độ C, Nam Bộ 30 – 33 độ C. Mùa mưa tại các tỉnh miền Nam kết thúc sớm cùng với mưa ít nên tình trạng thiếu nước ở các hồ chứa và khô hạn có khả năng xảy ra nghiêm trọng ở khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận, xảy ra cục bộ một số vùng thuộc khu vực Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ. Các địa phương cần chủ động phòng chống hạn hán trong thời gian sắp tới.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Có lúc có mưa nhỏ. Nhiệt độ 18 – 20 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Có mưa. Nhiệt độ 24 – 26 độ C

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 31 – 33 độ C.

Bản tin thời tiết đặc biệt: Dự báo, phân tích tình hình thời tiết, triều cường (miền Nam), cập nhật liên tục trong ngày, được cung cấp bởi chuyên gia có uy tín thuộc Trung tâm dự báo KTTV TW.

Chỉ có tại Tin thời tiết, Thời tiết 24h. Mời độc giả theo dõi hàng ngày.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phúc Lâm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN