“Thầy trò Đường Tăng” ở chợ đêm Phú Quốc bị mời làm việc

Khu vực chợ đêm Phú Quốc có hôm xuất hiện gần chục người cải trang thành nhân vật Tôn Ngộ Không nhằm thu hút du khách chụp hình chung để thu tiền.

Tối 23-8, nhiều người dân và du khách ở khu vực chợ đêm Phú Quốc (phường Dương Đông, TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) ngỡ ngàng chứng kiến cảnh 3 người mặc trang phục giống các nhân vật Tôn Ngộ Không, Đường Tam Tạng, Trư Bát Giới trong phim Tây Du Ký bị đưa lên xe của Đội kiểm tra trật tự đô thị TP Phú Quốc.

“Thầy trò Đường Tăng” ở chợ đêm Phú Quốc bị mời làm việc - 1

Nhóm người trong trang phục "Tây Du Ký" hành nghề ở chợ đêm Phú Quốc (Ảnh CTV)

Nhóm người trong trang phục "Tây Du Ký" hành nghề ở chợ đêm Phú Quốc (Ảnh CTV)

Nhóm người ăn mặc theo kiểu phim Tây Du Ký này đã "hành nghề" tại khu vực cổng chợ đêm Phú Quốc từ lâu. Ban đầu, nhóm này chỉ bán bánh kẹo với giá 10.000 đồng đến 20.000 đồng mỗi gói. Nhiều du khách thấy vui mắt nên mua kẹo và chụp hình cùng. Thấy có nhiều người xin chụp hình, nhóm này đòi khách trả 50.000 đồng sau mỗi lần chụp chung.

Một người cải trang thành Tôn Ngộ Không chèo kéo du khách tại chợ đêm Phú Quốc

Một người cải trang thành Tôn Ngộ Không chèo kéo du khách tại chợ đêm Phú Quốc

"Thấy làm ăn được, ngày càng xuất hiện thêm nhiều ông "Tề Thiên", có đêm xuất hiện cùng lúc cả chục ông. Có ông chụp hình xong đòi khách trả tới 200.000 đồng một người dẫn đến cãi vã ồn ào, làm xấu hình ảnh du lịch Phú Quốc"- ông Huỳnh Kim Hội, một người buôn bán trong chợ đêm Phú Quốc cho biết.

"Thầy trò Đường tăng" bị đưa lên xe của Đội kiểm tra trật tự đô thị tối 23-8 (Ảnh CTV)

"Thầy trò Đường tăng" bị đưa lên xe của Đội kiểm tra trật tự đô thị tối 23-8 (Ảnh CTV)

Sáng 24-8, lãnh đạo UBND phường Dương Đông xác nhận và cho biết nhằm chấn chỉnh tình trạng gây mất trật tự an ninh ở khu vực chợ đêm Phú Quốc, Phòng Văn hóa - Thông tin TP Phú Quốc kết hợp với Đội kiểm tra trật tự đô thị mời nhóm người trên về trụ sở để nhắc nhở không được chèo kéo, đòi hỏi tiền của khách không hợp lý.

Cũng theo cơ quan chức năng, đây là lần thứ hai nhóm "thầy trò Đường Tăng" bị mời làm việc liên quan đến tình hình an ninh trật tự tại chợ đêm Phú Quốc. Sau khi làm việc và cam kết không tái phạm, nhóm người này đã được cho về.

Nguồn: [Link nguồn]

Thầy trò Đường Tăng “thỉnh kinh” tại khu Chợ Lớn TP.HCM

Chiều 15/2 (15 tháng Giêng), hàng ngàn người đổ về khu vực Chợ Lớn (quận 5, TP.HCM) để tham gia lễ diễu hành Tết Nguyên tiêu của cộng đồng người Hoa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DUY NHÂN ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN