Thanh tra việc mua sắm thuốc, thiết bị tại Sở Y tế Hậu Giang

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Ngoài đoàn thanh tra do Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, UBKT Tỉnh ủy cũng đã thành lập đoàn kiểm tra công tác Đảng tại Sở Y tế tỉnh Hậu Giang.

Trưa 17-1, ông Đồng Hoàng Dũng, Chánh Văn phòng, người phát ngôn của UBND tỉnh Hậu Giang cho biết sáng cùng ngày, UBND tỉnh đã công bố Quyết định thanh tra tại Sở Y tế tỉnh.

Theo Quyết định thanh tra số 82, ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang chỉ đạo thành lập đoàn thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác đấu thầu mua sắm thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế đối với Sở Y tế và các đơn vị, tổ chức có liên quan.

Sáng 17-1, UBND tỉnh Hậu Giang đã công bố Quyết định thanh tra tại Sở Y tế tỉnh này. Ảnh: CHÂU ANH

Sáng 17-1, UBND tỉnh Hậu Giang đã công bố Quyết định thanh tra tại Sở Y tế tỉnh này. Ảnh: CHÂU ANH

Đoàn do ông Tăng Minh Thêm, Phó Chánh Thanh tra tỉnh làm trưởng đoàn, thời gian thanh tra 45 ngày kể từ thời ngày công bố Quyết định, không kể ngày lễ, ngày nghỉ.

“Thời kỳ thanh tra bắt đầu từ thời điểm triển khai thực hiện từ lúc có chủ trương mua sắm đến thời điểm 31-12-2021. Trường hợp cần thiết, Đoàn thanh tra sẽ kiểm tra, xác minh, làm rõ các nội dung có liên quan trước và sau thời điểm trên để mang tính liên tục, kế thừa” - Quyết định thanh tra của UBND tỉnh Hậu Giang nêu.

Người phát ngôn của UBND tỉnh Hậu Giang cũng cho biết bên cạnh Đoàn thanh tra do Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, UBKT Tỉnh ủy cũng đã công bố Quyết định kiểm tra công tác Đảng tại Đảng bộ Sở Y tế tỉnh.

Kiểm toán nhà nước khu vực 5 cũng đang khảo sát, tìm hiểu để tiến hành thanh tra tại Sở này.

“Đây là hoạt động thanh tra theo chỉ đạo của Trung ương. Hiện có ba đoàn thanh, kiểm tra công bố làm việc với Sở Y tế tỉnh, còn về thông tin có năm đoàn thì chưa biết hai đoàn còn lại là đơn vị nào” - ông Đồng Hoàng Dũng, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Hậu Giang nói.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Hậu Giang tính từ đầu đợt dịch đến tối 16-1, Hậu Giang đã ghi nhận tổng số 23.446 ca mắc COVID-19, điều trị khỏi 18.906 ca, hiện đang cách ly điều trị 3.056 ca tại nhà và 590 ca tại BV và các khu điều trị tuyến huyện.

Theo thông báo cấp độ dịch mới nhất, tất cả 75 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hậu Giang đều có dịch cấp độ 3 (nguy cơ cao). UBND tỉnh này cũng đã ban hành Công văn cho phép bán ăn uống tại chỗ, các hoạt động karaoke, spa, massage... được hoạt động trở lại, nhưng phục vụ số lượng khách không quá 50% công suất.

Nguồn: [Link nguồn]

Số ca COVID-19 tử vong tăng cao, Hậu Giang đề nghị hỗ trợ nhân lực

Qua thống kê, so với tuần trước, số ca mắc trong cộng đồng ở Hậu Giang tăng hơn 54%, số ca tử vong tăng 143%.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Châu Anh ([Tên nguồn])
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN