Thảm sát Tremseh: Quân đội Syria giải trình

Đại diện quân đội Syria cho biết số người thiệt mạng trong làng Tremseh thuộc tỉnh Hama tại miền Trung nước này là những phần tử khủng bố vũ trang chứ không phải dân thường.

Trả lời hãng AFP, người đại diện quân đội Syria nói rằng hôm 12/7 tại khu vực gần làng Tremseh đã diễn ra chiến dịch đặc biệt chống lại một nhóm khủng bố vũ trang. Theo ông, nhiều tên khủng bố đã bị tiêu diệt, song không có thương vong đối với dân thường.

Ông cũng cho biết chiến dịch đã bắt giữ hàng chục tên khủng bố, tịch thu số lượng lớn vũ khí và tài liệu. Trong số những vật thu được, có cả nhiều chứng minh thư của người Thổ Nhĩ Kỳ.

Quân đội Syria cũng tìm thấy hài cốt của những người dân trong làng, trước đây bị bọn khủng bố bắt cóc và sát hại.

Trước đó, Cơ quan Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) thông báo trong số hơn 150 người thiệt mạng ở làng Tremseh có hàng chục tay súng thuộc phe đối lập.

Thảm sát Tremseh: Quân đội Syria giải trình - 1

Lực lượng đối lập cáo buộc chính phủ Syria đã sử dụng xe tăng tấn công ngôi làng

Trong diễn biến liên quan, các quan sát viên Liên hiệp quốc (LHQ) tại Syria đã khởi hành từ thủ đô Damascus và đang tìm cách tiếp cận địa điểm có hơn 150 người thiệt mạng trong vụ thảm sát nói trên, giữa lúc các nhà hoạt động thuộc phe đối lập báo cáo có thêm các cuộc tấn công mới xảy ra tại các địa điểm khác ở Syria.

Trong khi đó, SOHR cho biết các lực lượng chính phủ ngày 14/7 đã dội pháo vào thị trấn miền Nam Khirbet Ghazaleh ở phía Nam và có ít nhất 31 người thiệt mạng vì tình trạng bạo động liên quan tới phong trào chống chính phủ trên khắp đất nước.

Hôm 13/7, Đặc phái viên quốc tế Kofi Annan đã quy trách nhiệm cho các lực lượng chính phủ và các dân quân vũ trang về thực trạng mà ông mô tả là "tàn bạo" ở làng Tremseh.

Truyền thông nhà nước Syria cáo buộc các phần tử khủng bố thực hiện vụ thảm sát này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (Theo Vietnam+)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN