Thái Lan lo nạn lụt 2011 trở lại

Gần 1/4 số tỉnh thành của Thái Lan, trong đó có cả khu nghỉ mát Ayutthaya, đang bị nhấn chìm trong nước lũ.

Theo Reuters, hàng ngàn người Thái Lan đã phải rời bỏ nhà cửa ở miền bắc Thái Lan để tránh lụt, sau khi mưa lớn khiến nước sông Yom - con sông lớn ở miền bắc - dâng cao hồi đầu tháng 9/2012, ở một số thành phố nước ngập tới hàng mét. Đến nay, bốn người đã thiệt mạng.

Cảnh người dân lội trong nước ngập tới thắt lưng, đặt bao cát quanh cửa hàng và nhà ở tại Sukhothai, cách thủ đô Bangkok 430km, đang gợi lại những gì họ đã phải trải qua năm 2011 khi trận lụt hoành hành làm hơn 800 người thiệt mạng và ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế.

Theo báo The Nation ngày 15/9, Cơ quan phụ trách tưới tiêu Thái Lan đã bắt đầu chuyển nước từ sông Noi tới khu vực đất ruộng ở Ayutthaya để xử lý tình trạng lụt lội ở một số tỉnh thành.

Mực nước ở sông Noi, Chao Phraya và Pasak ngày 14/9 đã tăng cao 20cm và sẽ còn tăng trong hai ngày tới. Gần 3.000 hộ gia đình gần sông Noi ở quận Sena đã bị ngập.

Tờ Thai Rath cho biết sông Chao Phraya đang tràn bờ, gây ngập một số khu vực thấp khiến sinh hoạt của người dân gần đó gặp khó khăn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hạnh Nguyên (Tuổi Trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN