Thả voi dính bẫy thợ săn về rừng

Sáng 22/5, Vườn Quốc gia (VQG) Yok Đôn và Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk đã thả con voi rừng bị nạn về khu rừng nguyên sinh thuộc tiểu khu 417, VQG Yok Đôn.

Ông Huỳnh Trung Luân, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk, cho biết: Sau một tuần tích cực chữa trị, sức khỏe voi rừng hiện đã hồi phục, các vết thương đã khô miệng và đang lành lại.

Hiện vết thương ở vòi do chiếc bẫy kẹp gây ra đã lành, voi đã sử dụng vòi để lấy thức ăn, hút nước, hút cát và làm các việc khác một cách bình thường. Vết thương ở chân trước bên phải của voi đã khô miệng, không còn bị nhiễm trùng, hoại tử như khi mới bị khống chế, voi đi lại bình thường.

Thả voi dính bẫy thợ săn về rừng - 1

Lực lượng cứu hộ đưa voi về Trạm Kiểm lâm số 9 của VQG Yok Đôn để chữa trị vết thương

Theo các chuyên gia bảo tồn động vật hoang dã Thảo cầm viên TPHCM, nếu được thả về môi trường tự nhiên, các vết thương của voi sẽ lành nhanh hơn so với môi trường nuôi nhốt. Việc thả voi về môi trường tự nhiên càng sớm sẽ càng tăng cơ hội cho voi tái hòa nhập môi trường hoang dã.

Trước đó, vào chiều 7/5, người dân báo tin tại tiểu khu 453 thuộc Ban quản lý Rừng phòng hộ Buôn Đôn có một con voi rừng đực nặng khoảng 0,7 tấn, cao 1,2m, cặp ngà dài khoảng 30cm bị dính bẫy thú ở vòi và chân gây ra các vết thương nặng. VQG Yok Đôn và Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk đã lập đội cứu hộ. Sau hơn 7 ngày thực hiện cứu hộ, đến trưa ngày 14/5, đoàn cứu hộ đã dùng 2 voi nhà khống chế được voi rừng bị nạn đưa về Trạm Kiểm lâm số 9 của VQG Yok Đôn để chữa trị vết thương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Dung ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN