Tàu hải quân kịp cứu ngư dân gặp nạn trên biển

Sự kiện: Tin nóng

Tàu 215 thuộc Vùng 2 Hải quân đang thực hiện nhiệm vụ trên biển thì nhận được tin báo có ngư dân gặp tai nạn nên khẩn trương sơ cứu, hỗ trợ đưa nạn nhân về huyện Côn Đảo để điều trị.

Ngày 18-9, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cho biết đã hỗ trợ chuyển ngư dân gặp nạn trên biển về Trung tâm y tế quân dân y huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) để chữa trị.

Trước đó, đêm 16-9, tàu 215 thuộc Vùng 2 Hải quân thực hiện nhiệm vụ trên biển thì nhận được tin báo qua máy liên lạc nghề cá từ tàu cá BV 92988 TS, thông báo có ngư dân gặp tai nạn ở khu vực biển Việt Nam giáp ranh Indonesia.

Ngư dân được các chiến sĩ tàu 215 thuộc Vùng 2 Hải quân chăm sóc y tế trước khi về Côn Đảo điều trị

Ngư dân được các chiến sĩ tàu 215 thuộc Vùng 2 Hải quân chăm sóc y tế trước khi về Côn Đảo điều trị

Với tinh thần "cứu ngư dân là mệnh lệnh từ trái tim", tàu 215 đã khẩn cấp hành trình trong sóng gió đến tọa độ tàu cá BV 92988 TS.

Mặc dù sóng to gió lớn, thời tiết xấu, đêm tối, tầm nhìn hạn chế, nhưng cán bộ, chiến sĩ tàu 215 đã nhanh chóng tiếp cận tàu cá của ngư dân.

Một tổ quân y đã rời tàu xuống tàu cá, khẩn cấp sơ cứu, rửa vết thương, sát trùng, băng bó, cấp thuốc và hướng dẫn cách sử dụng thuốc cho ngư dân Nguyễn Văn Trực (SN 1982, ngụ Sóc Trăng). Ngay sau đó, ngư dân này được tàu cá chở về Côn Đảo để tiếp tục điều trị.

Theo lời kể của ông Nguyễn Văn Hiếu (tài công tàu cá BV 92988 TS), trong khi đánh bắt hải sản thì ngư dân Nguyễn Văn Trực bị cần máy tời va vào đầu chảy nhiều máu và vùng vai trái.

Nguồn: [Link nguồn]

'Nghẹt thở' ứng cứu ngư dân chìm thuyền trên biển ở Quảng Trị

Biển Quảng Trị hôm nay xuất hiện sóng lớn, đánh chìm hai tàu cá, rất may các ngư dân đã được ứng cứu, đưa vào bờ an toàn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mai Thắng – Trịnh Ngọc ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN