Tặng bằng khen thầy giáo dũng cảm cứu 3 người thoát chết trong lũ

Sự kiện: Tin nóng

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã quyết định tặng bằng khen cho thầy giáo Lê Ngọc Thùy, giáo viên trường THPT Hương Vinh (TP Huế) vì đã có hành động dũng cảm cứu 3 người thoát chết giữa dòng nước lũ chảy xiết.

Ngày 4/12, tại trường THPT Hương Vinh (phường Hương Vinh, TP Huế), Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tuyên dương, khen thưởng thầy giáo Lê Ngọc Thùy, giáo viên dạy môn Toán trường THPT Hương Vinh khi đã dũng cảm cứu sống 3 người dân thoát chết trong cơn lũ dữ vừa qua.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã quyết định tặng bằng khen cho thầy giáo Lê Ngọc Thùy, giáo viên trường THPT Hương Vinh vì đã có hành động dũng cảm cứu 3 người thoát chết giữa dòng nước lũ chảy xiết.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng quyết định tặng bằng khen cho thầy giáo Lê Ngọc Thùy về hành động dũng cảm nói trên.

Thừa ủy quyền, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng thầy giáo Lê Ngọc Thùy về hành động dũng cảm cứu người.

Thừa ủy quyền, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng thầy giáo Lê Ngọc Thùy về hành động dũng cảm cứu người.

Như Báo CAND thông tin, vào khoảng 9h sáng ngày 15/11, khi cơn lũ đang dâng cao, nước chảy xiết thì một chiếc ghe nhỏ chở 8 người đều trú ở phường Hương Sơ, TP Huế di chuyển trên đường Đặng Tất hướng từ cầu Bãi Dâu về phường Hương Sơ, TP Huế.

Thời điểm này, khi chiếc ghe di chuyển đến cống nối sông Bạch Yến với Đập Hậu - sông Đào đoạn trước kiệt 251 Đặng Tất, phường Hương Vinh thì nước lũ chảy xiết làm lật ghe. Những người đi trên ghe bị nước lũ cuốn xuống Đập Hậu - sông Đào trong tình trạng nguy hiểm. Nghe tiếng kêu cứu từ những người gặp nạn, nhiều người dân ở gần khu vực này liền tìm cách ứng cứu.

Thầy giáo Lê Ngọc Thùy đang ở trong nhà nghe tri hô liền lập tức lao ra khỏi nhà và lấy cây sào tre dài gần 4m để cứu người gặp nạn. “Thời điểm này, trời mưa lớn, dòng nước lũ ngập ngang bụng và chảy rất xiết nhưng nghe tiếng kêu cứu của người gặp nạn nên tôi bơi ra để cứu người. Lúc này, người thanh niên chèo ghe cùng 2 người khác đã bơi được vào bờ. Dưới khu vực hói có người mẹ trẻ và cô con gái gần 10 tuổi ôm nhau bám vào cành cây cầu cứu. Tôi đã tiến lại gần 2 người này, dùng cây sào tre để lần lượt kéo 2 mẹ con vào chỗ an toàn”, thầy Thùy kể lại.

Thầy giáo Lê Ngọc Thùy kể lại việc cứu người trong vụ lật ghe.

Thầy giáo Lê Ngọc Thùy kể lại việc cứu người trong vụ lật ghe.

Cách đó vài mét, một người phụ nữ khác cũng đang dốc sức bám vào cành cây để không bị nước lũ cuốn trôi. Do dòng nước lũ chảy quá xiết nên thầy Thùy cùng với người thanh niên chèo ghe phải mất nhiều phút mới có thể ứng cứu được người này đưa vào bờ an toàn. Sau khi bình tĩnh kiểm đếm lại những người đi trên ghe, thanh niên chèo ghe hốt hoảng kêu lớn “Thầy ơi, vẫn còn thiếu 2 người nữa!”.

Dù lúc này bản thân đã thấm mệt nhưng thầy Thùy không chần chừ, tiếp tục bơi theo dòng nước lụt, men theo con kênh Đập Hậu để tìm người. Tuy nhiên, đi hết con kênh ra đoạn giáp với khu vực cánh đồng vẫn không thấy tung tích các nạn nhân nên thầy Thùy đành quay về. Không lâu sau đó, thi thể 2 nạn nhân là Huỳnh T. B. (SN 1983) và Nguyễn T. H. (SN 2005, con bà B, cùng trú phường Hương Sơ, TP Huế) bị lũ cuốn mất tích đã được lực lượng chức năng tìm thấy.

Sau sự việc, Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND phường Hương Vinh và trường THPT Hương Vinh đã tổ chức tuyên dương, tặng giấy khen cho thầy giáo Lê Ngọc Thùy.

Nguồn: [Link nguồn]

Nam sinh lớp 12 dũng cảm cứu người bị nước lũ cuốn trôi

Thấy em Nguyễn Văn Dũng đang chới với dưới dòng nước lũ, em Phạm Đình Thắng học sinh lớp 12 ở Hà Tĩnh đã cùng người thân phối hợp với lực lượng công an ứng cứu kịp...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Anh Khoa ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN