"Tạm gửi" 2 cá thể hổ bị bắt giữ ở Diễn Châu

Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa di chuyển 2 cá thể hổ về Khu du lịch sinh thái Trại Bò, thuộc Cty TNHH Lê Thanh Thản (Diễn Lâm, Diễn Châu) để “tạm gửi” trong quá trình chờ quyết định xử lý của UBND tỉnh.

Trung tá Lê Thanh Quỳ, Đội Phó Đội CSĐTP về Kinh tế Công an huyện Diễn Châu cho biết, ngày 16/11, hai cá thể hổ chính thức được di chuyển, sau 10 ngày trông giữ ở đơn vị.

Ông Quỳ cho biết thêm, trước đó Công an Diễn Châu đã nhận được đề nghị bằng văn bản từ Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên Việt Nam (ENV) về việc tiếp nhận 2 cá thể hổ này.

“Việc chuyển giao cho đơn vị nào nuôi nhốt, chúng tôi phải chờ quyết định từ UBND tỉnh Nghệ An” – ông Quỳ cho biết.

Trong công văn của ENV gửi đến UBND tỉnh Nghệ An có đề cập đến quy định của pháp luật trong việc xử lý động vật rừng sau khi tịch thu lại theo quy định tại thông tư 90/2008 của Bộ NN&PTNT.

“Trung tâm nhận thấy Trung tâm cứu hộ động vật hoang dã và kỹ thuật bảo vệ rừng – Chi cục Kiểm lâm Hà Nội (Trung tâm cứu hộ ĐVHD Sóc Sơn) là đơn vị có đầy đủ điều kiện kỹ thuật cũng như kinh nghiệm cứu hộ nhiều loài ĐVHD quý hiếm.

Đặc biệt, trong tháng 9/2012, Trung tâm cứu hộ ĐVHD Sóc Sơn đã cứu hộ thành công 4 cá thể hổ con tịch thu được từ một vụ vận chuyển trái phép tại Hà Tĩnh. Đến nay, các cá thể hổ này đang được chăm sóc và phát triển tốt tại đây.

Mặt khác, Trung tâm cứu hộ ĐVHD Sóc Sơn cũng mong muốn tiếp nhận cứu hộ và chăm sóc hai cá thể hổ mới tịch thu tại Diễn Châu, Nghệ An nêu trên.

Ngày 14/11/2012, Trung tâm cứu hộ ĐVHD Sóc Sơn đã có Công văn số 217/TTCH đồng ý tiếp nhận cứu hộ và chăm sóc hai cá thể hổ mới bị tịch thu nêu trên”, công văn ENV nêu rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cao Nam – Duy Quang (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN