Tai nạn ở Sêrêpôk: Tìm nguyên nhân từ mặt cầu

Chiều 21/5, ông Đỗ Bình Chính, Phó Giám đốc Sở giao thông vận tải Đắk Lắk, cho biết sẽ tiến hành giám định để tìm nguyên nhân vụ tai nạn trên cầu Sêrêpốk vào ngày 17/5 làm 34 người chết và 21 người bị thương.

Trong vài ngày tới Sở Giao thông vận tải, Công an TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Công ty TNHH một thành viên Quản lý và Sửa chữa đường bộ Đắk Lắk (đơn vị quản lý tuyến đường và cầu Sêrêpôk) và một công ty đăng kiểm sẽ phối hợp giám định mặt đường, mặt cầu và phương tiện gây tai nạn.

Từ kết quả này, cơ quan chức năng sẽ xác định nguyên nhân vụ tai nạn.

Cũng theo ông Chính, qua kiểm tra cho thấy, tài xế điều khiển xe gây tai nạn có bằng lái, xe đang trong thời hạn đăng kiểm (đến ngày 3/7/2012).

Tai nạn ở Sêrêpôk: Tìm nguyên nhân từ mặt cầu - 1

Mặt đường, mặt cầu sẽ được cơ quan chức năng giám định để xác định nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc

Như tin đã đưa, khoảng 22 giờ 20 phút ngày 17/5, xe khách BKS 47V-2371 (của HTX Quyết Thắng, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk) chạy tuyến Đắk Lắk- TPHCMđang lưu thông theo hướng TP. Buôn Ma Thuột đi TPHCM thì bất ngờ mất lái lao sang bên phải. Chiếc xe tông gãy một đoạn lan can cầu rồi lao xuống sông Sêrêpôk, từ độ cao gần 20 m.

“Chúng tôi không hiểu vì sao chỉ trong 30 giây mà chiếc xe này thay đổi vận tốc từ 42km/giờ lên đến 74km/giờ?”, ông Chính nói.

Cùng ngày, Sở Giao thông vận tải Đắk Lắk cũng làm việc với Lãnh đạo HTX Quyết Thắng để nắm tình hình khắc phục hậu quả sau vụ tai nạn.

Theo đó, đến thời điểm này, đã bàn giao thi thể các nạn nhân cho người nhà mai táng. Trong số 21 người bị thương có 4 trường hợp bị thương nặng phải chuyển xuống Bệnh viện Chợ Rẫy và 8 trường hợp đã xuất viện.

HTX Quyết Thắng đã hỗ trợ từ 20-30 triệu đồng/người chết và 30 triệu đồng/ca chuyển viện, 2 triệu đồng/ca điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đắk Lắk.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo C. Nguyên ([Tên nguồn])
Xe khách rơi xuống sông Sêrêpôk Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN