Sức mạnh "khủng" của Không quân Hải quân Nga

Hiện tại, các đơn vị Không quân Hải quân đang phục vụ tại tất cả 4 hạm đội của Hải quân Nga, bao gồm: Baltic, Biển Bắc, Thái Bình Dương và Biển Đen.

Dưới đây là những máy bay đang hoạt động trong các đơn vị Không quân Hải quân Nga:

Sức mạnh "khủng" của Không quân Hải quân Nga - 1

1. Mi-8 là một trong những loại thực thăng vận được sản xuất nhiều nhất trên thế giới với nhiều phiên bản khác nhau. Phiên bản Mi-8 được thiết kế dành cho Hải quân Nga có tên là Mi-14 và được NATO định danh với tên gọi Mi-14 Haze.

Sức mạnh "khủng" của Không quân Hải quân Nga - 2

2. Máy bay Ilyushin Il-38 (NATO định danh là May) được thiết kế cho nhiệm vụ tuần tra biển và chống tàu ngầm. Ilyushin Il-38 được phát triển từ thời Liên Xô dựa trên nền tảng của máy bay vận tải cánh quạt Ilyushin Il-18.

Sức mạnh "khủng" của Không quân Hải quân Nga - 3

3. Tupolev Tu-142 (NATO gọi là Bear F/J)  là máy bay trinh sát biển và chống tàu ngầm tầm xa được phát triển dựa trên máy bay ném bom chiến lược cánh quạt Tu-95.

Sức mạnh "khủng" của Không quân Hải quân Nga - 4

4. Tàu sân bay duy nhất của Nga, Đô đốc Kuznetsov, có thể chở theo nhiều loại máy bay khác nhau, bao gồm chiến đấu Su-33 và máy bay huấn luyện chiến đấu Su-25UTG cùng trực thăng Ka-27 và Ka-29.

Sức mạnh "khủng" của Không quân Hải quân Nga - 5

5. Kamov Ka-29TB (NATO định danh là Helix-B)  là loại máy trực thăng vận tải tấn công được nâng cấp từ gia đình trực thăng Ka-27. Ka-29TB được sử dụng chủ yếu cho các sứ hỗ trợ các hoạt động đổ bộ của Hải quân Nga.

Sức mạnh "khủng" của Không quân Hải quân Nga - 6

6. MiG-29KUB (NATO đặt tên là Fulcrum-D) là biến thể hai chỗ ngồi của máy bay chiến đấu thế hệ 4++ MiG-29K của Hải quân Nga. Loại máy bay này dự định sẽ được triển khai trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov của Hải quân Nga.

Sức mạnh "khủng" của Không quân Hải quân Nga - 7

7. Sukhoi Su-33 (NATO gọi là Flanker-D) là máy bay chiến đấu trên hạm được cải tiến từ chiến đấu cơ Su-27. Chiến đấu cơ Su-33 được đánh giá là “ngôi sao” sáng giá nhất trong lực lượng Không quân Hải quân Nga.

Sức mạnh "khủng" của Không quân Hải quân Nga - 8

8. Trực thăng Kamov Ka-27 (NATO định danh là Helix) được thiết kế cho tàu sân bay với nhiệm vụ chính là phát hiện tàu ngầm.

Sức mạnh "khủng" của Không quân Hải quân Nga - 9

9. Chiến đấu cơ trên hạm MiG-29K là máy bay chiến đấu thế hệ 4++ của Hải quân Nga. Phiên bản này chỉ có một chỗ ngồi dành cho phi công và sẽ triển khai trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (RIA Novosti) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN