Sét đánh máy bay chở tân tổng thống Pháp

Tổng thống vừa tuyên thệ nhậm chức của nước Pháp Francois Hollande phải lùi giờ chuyến đi đến Đức ngày 15/5 sau khi máy bay chở ông bị sét đánh. Rất may ông Hollande không bị thương tích gì.

Reuters là hãng thông tấn đầu tiên đưa tin về vụ sét đánh, dẫn các nguồn tin thân cận với tổng thống. Chiếc máy bay sau đó phải quay trở về Paris và ông Hollande đã lên máy bay khác để tiếp tục hành trình đến Berlin, trễ hơn 1,5 giờ so với kế hoạch, đài CBS Radio News cho biết.

Theo bước người tiền nhiệm Nicolas Sarkozy, ông Hollande cũng chọn Đức làm nơi viếng thăm đầu tiên ngay trong ngày nhậm chức. Điều này không chỉ cho thấy mức độ trầm trọng của cuộc khủng hoảng tại châu Âu mà còn nhấn mạnh tình đồng minh thân thiết kể từ thế chiến thứ hai giữa Paris và Berlin. Hai nước đồng thời là hạt nhân của Liên minh châu Âu (EU).

Sét đánh máy bay chở tân tổng thống Pháp - 1

Ông Hollande trong lễ nhậm chức ngày 15/5. Ảnh: Getty

Đáp lại, bà Angela Merkel cũng đến thăm Pháp trước tiên ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức năm 2005 và hội đàm với Tổng thống Pháp khi ấy là ông Jacques Chirac. Đến nay, bà Merkel đã trải qua 3 đời tổng thống Pháp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bằng Vy ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN