Sát thủ Na Uy bị ném giày tại tòa

Sát thủ Anders Breivik đã bị một người thân của nạn nhân ném giày trong phiên toàn xét xử tại Oslo, Na Uy vào ngày hôm qua.

Trong khi phiên tòa xét xử sát thủ Anders Breivik đang diễn ra, một người thân của nạn nhân đã bất ngờ la lớn: “Mày đã giết anh trai tao! Hãy xuống địa ngục đi”. Sau đó, người đàn ông này đã ném giày về phía Breivik, nhưng người bị ném trúng là luật sư bảo vệ Breivik.

Hành động ném giày về phía kẻ sát nhân đã nhận được sự đồng tình của những người tham dự phiên tòa, bằng chứng là tiếng vỗ tay và la hét "hoan hô". Người ném giày, được xác định đến từ Iraq, đã bị nhân viên an ninh đưa ra khỏi phiên toà. Tuy nhiên, vụ việc đã khiến phiên tòa phải tạm dừng.

Sát thủ Na Uy bị ném giày tại tòa - 1

Sát thủ Anders Breivik

Rune Bjoersvik, người đứng đầu đội cảnh sát bảo vệ phiên tòa, cho biết hành động ném giày chỉ là bột phát và không gây đe dọa an ninh nghiêm trọng.

Breivik, 33 tuổi, đã thừa nhận giết chết 8 người trong vụ đánh bom ở thành phố Oslo vào năm ngoái, trước khi tiến hành xả súng sát hại 69 người khác tại một trại hè thanh niên ở Utoya. Tuy nhiên, tên này không thừa nhận phạm tội khủng bố và cho rằng hành động của hắn là tự vệ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong ([Tên nguồn])
Khủng bố kép ở Na Uy Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN