Sập xưởng may, nhiều người bị vùi lấp

Trong giờ làm việc, một bức tường tại một xưởng của nhà may bất ngờ sập vùi lấp nhóm công nhân đang làm việc gần khu vực này. Hậu quả làm 3 người chết (1 người chết tại chỗ, 2 người chết tại bệnh viện) và 4 người đang được cấp cứu.

Vụ tai nạn nói trên xảy ra vào khoảng 16h10 chiều 22/6 tại công ty may LEOJIN, đóng tại Khu công nghiệp Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Theo lời kể của một nhân chứng hiện trường, vào thời gian trên trong lúc một nhóm công nhân đang làm việc tại một ngôi nhà của công ty nói trên thì bất ngờ một bức tường tại ngôi nhà này sập đè lên nhiều công nhân đứng gần khu vực đó.

Nhiều người đã hô hoán tìm cách cứu hộ, 7 nạn nhân đã được đưa ra khỏi đống đổ nát. Trong đó 1 nạn nhân đã tử vong tại chỗ được xách định là Trần Văn Quý (sinh năm 1993), ở xã Ngọc Sơn, huyện Kim Bảng (Hà Nam); 6 nạn nhân khác được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Tuy nhiên đến chiều tối cùng ngày đã có thêm 2 người khác tử vong tại bệnh viện do vết thương quá nặng gồm: Trần Thị Thoa (39 tuổi, ở xã Đại Cương, huyện Kim Bảng (Hà Nam) và Nguyễn Thị Hạnh ( 31 tuổi, ở xã Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên (Hà Nội).

4 nạn nhân khác đang được cấp cứu tại bệnh viện gồm: Nguyễn Thị Huệ (36 tuổi, ở xã Bạch Thượng, huyện  Duy Tiên, Hà Nam); Bùi Quốc Hương (33 tuổi, ở xã Yên Bắc, huyện Duy Tiên, Hà Nam); Đỗ Thị Cúc (25 tuổi, ở xã Bạch Hạ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội), và một  nạn nhân bị thương nhẹ chưa rõ danh tính.

Theo những người dân có mặt tại hiện trường, nguyên nhân ban đầu được xác định dẫn đến vụ sập có thể là là do bức tường bị số vải cuộn đổ từ phía sau, chịu sức ép quá lớn từ những cuộn vải, bức tường bất ngờ sập xuống đè lên toàn bộ số công nhân đang làm việc phía trước.

Cùng ngày, ngay sau khi nhận được tin báo về vụ tai nạn thương tâm trên, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam ông Mai Tiến Dũng đã trực tiếp xuống bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, chỉ đạo các y, bác sỹ của bệnh viện cố gắng hết sức, tận tình cứu chữa các nạn nhân trong vụ tai nạn thương tâm trên.

Đại diện lãnh đạo công ty may LEOJIN ban đầu đã hỗ trợ gia đình có người tử vong mỗi trường hợp 20 triệu đồng, những gia đình bị thương mỗi trường hợp 5 triệu đồng.

Hiện trường vụ sập cũng đang được công an phong tỏa để điều tra vụ việc và nguyên nhân cụ thể vụ sập.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ sập:

Sập xưởng may, nhiều người bị vùi lấp - 1

Sập xưởng may, nhiều người bị vùi lấp - 2

Hiện trường vụ sập

Sập xưởng may, nhiều người bị vùi lấp - 3

Hiện trường một nạn nhân bị tử vong

Sập xưởng may, nhiều người bị vùi lấp - 4

Sập xưởng may, nhiều người bị vùi lấp - 5

Các nạn nhân đang được cứu chữa tại bệnh viện Đa khoa Hà Nam

Sập xưởng may, nhiều người bị vùi lấp - 6

Người nhà các nạn nhân lo lắng tập trung tại bệnh viện

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Thủy - Nguyễn Hải (An ninh Thủ đô)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN