Sao La mạnh lên cấp siêu bão, di chuyển khó lường áp sát Biển Đông

Sự kiện: Tin bão

Bão Sao La tiếp tục mạnh thêm, đạt cấp siêu bão và khả năng sẽ đi vào Biển Đông thành bão số 3 trong tối và đêm nay.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng nay (30/8), bão Sao La đã mạnh thêm gần 2 cấp so với 24 giờ trước, đạt cấp độ siêu bão. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão đạt cấp 16, gió giật trên cấp 17.

Vị trí và hướng di chuyển tiếp theo của siêu bão Sao La. (Ảnh: Trung tâm Dự báo KTTVQG)

Vị trí và hướng di chuyển tiếp theo của siêu bão Sao La. (Ảnh: Trung tâm Dự báo KTTVQG)

Hồi 7 giờ sáng nay, siêu bão Sao La đang ở trên vùng biển phía bắc đảo Lu-Dông (Philippines). Siêu bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, tốc độ 10-15 km/h.

Cơ quan khí tượng dự báo, trong khoảng tối và đêm nay, siêu bão Sao La sẽ đi vào Biển Đông, trở thành cơn bão số 3 năm 2023. Sau khi vào Biển Đông, bão số 3 có xu hướng yếu dần.

Cùng với hoạt động của siêu bão Sao La, lúc này ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương cũng đang tồn tại một cơn bão khác, có tên quốc tế là Haikui.

Sự xuất hiện của bão Haikui tạo ra hiệu ứng bão đôi trên Tây Bắc Thái Bình Dương khiến cho đường đi của siêu bão Sao La sẽ có những diễn biến phức tạp.

Cơ quan khí tượng Việt Nam vẫn đang theo dõi chặt chẽ cơn bão này và sẽ có cảnh báo sớm nhất đến người dân khi có diễn biến mới.

Do ảnh hưởng của siêu bão Sao La, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 6; từ chiều và đêm 30/8 mạnh lên cấp 7-8, vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-12, sau tăng lên cấp 13-15, giật trên cấp 17; biển động dữ dội.

Vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông, sóng biển cao 3-5m, sau tăng lên 6-8m.

Nguồn: [Link nguồn]

Biển Đông khả năng còn hứng 5-7 cơn bão từ nay đến cuối năm 2023

Trên Biển Đông khả năng xuất hiện 5-7 cơn bão, áp thấp nhiệt đới trong đó có 2-3 cơn ảnh hưởng đến đất liền nước ta.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảng Anh ([Tên nguồn])
Tin bão Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN