Săn bonsai bay, xoay tròn trên không trung chơi Tết

Những chậu cây bonsai nhỏ có thể bay lơ lửng và xoay tròn liên tục trong không gian khiến nhiều người thích thú và săn tìm trong dịp cận Tết Âm lịch 2017.

Săn bonsai bay, xoay tròn trên không trung chơi Tết - 1

 Dịp cận Tết Âm lịch, tại Hà Nội xuất hiện một loại cây bonsai mini có khả năng bay lơ lửng và xoay tròn trong không trung khiến nhiều người chơi cây cảnh thích thú và tìm mua dù giá bán mỗi cây lên tới cả triệu đồng.

Săn bonsai bay, xoay tròn trên không trung chơi Tết - 2

Anh Nguyễn Trọng Huy (chủ cửa hàng bán bonsai bay ở Hà Nội) cho biết, bonsai bay hay còn được gọi là air bonsai là một sản phẩm do người Nhật Bản sáng tạo ra và mới du nhập vào Việt Nam chưa lâu nhưng đã tạo ra cơn sốt bởi khả năng bay lơ lửng và xoay tròn trong không trung.

Săn bonsai bay, xoay tròn trên không trung chơi Tết - 3

“Xuất phát từ ý tưởng chậu bonsai bay của Nhật Bản, tôi đã liên hệ với nhà sáng chế công nghệ đệm từ trường phía Nhật để đặt hàng thiết bị. Còn những chi tiết chậu cây gốm sứ và lắp ráp hoàn toàn tại Việt Nam.”  Anh Huy cho biết.

Săn bonsai bay, xoay tròn trên không trung chơi Tết - 4

 Bí mật bên trong những chậu bonsai có thể bay lơ lửng này là bởi phần đế của chậu cây được gắn một miếng nam châm  và phần đế bên dưới có thiết bị đệm từ trường. Khi cắm điện thiết bị này sẽ kích hoạt và giúp cây bay lơ lửng trong không trung liên tục.

Săn bonsai bay, xoay tròn trên không trung chơi Tết - 5

Mỗi thiết bị từ trường này có thể nâng được một chậu cây bonsai với trọng lượng lên tới 500gr, người dùng có thể tùy ý sáng tạo lắp đặt các vật dụng trang trí khác.

Săn bonsai bay, xoay tròn trên không trung chơi Tết - 6

 “Trong trường hợp bị mất điện, phần viền xung quanh chân đế có trang bị nam châm sẽ hút cây xuống và đứng yên ở đó để tránh trường hợp cây bị đổ hoặc rơi ra ngoài”, anh Huy cho biết thêm.

Săn bonsai bay, xoay tròn trên không trung chơi Tết - 7

 Bonsai bay mang hơi hướng siêu thực khiến nhiều người ngỡ ngàng trong lần đầu chiêm ngưỡng.

Săn bonsai bay, xoay tròn trên không trung chơi Tết - 8

Theo anh Huy, tất cả chậu cây và phần thân đế đều được sản xuất bằng gốm sứ Bát Tràng hoặc nhựa composit hay gáo dừa rất thân thiện với môi trường và người sử dụng

Săn bonsai bay, xoay tròn trên không trung chơi Tết - 9

 Không chỉ mang mục đích trang trí, bonsai bay còn có ý nghĩa về mặt phong thủy khi gia chủ có thể lựa chọn màu sắc sao cho hợp mệnh và mặt gương cầu lồi có ý nghĩa xua đuổi tà ma trong nhà.

Săn bonsai bay, xoay tròn trên không trung chơi Tết - 10

 Ngoài việc bay lơ lửng, loại bonsai này vẫn có thể chăm sóc, tưới hay cắt tỉa như cây cảnh truyền thống.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Việt Linh ([Tên nguồn])
Tết Nguyên đán Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN