Ra quân giải tỏa cho "con đường đau khổ"

Tới đây, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội sẽ ra quân giải tỏa hành lang nhiều tuyến đường nhằm giảm thiểu ùn tắc.

Từ ngày 23/11, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội sẽ phối hợp với Công an TP. Hà Nội, UBND các quận huyện và cơ quan chức năng ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông, giải tỏa lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trên tuyến Quốc lộ 32 - tuyến đường lâu nay được coi là "con đường đau khổ".

Đây là tuyến đường huyết mạch nối từ nội thành Hà Nội đi các huyện Hoài Đức, Đan Phượng, Ba Vì, TX Sơn Tây...

Lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, hiện nay có hơn 1.800 cá nhân, tổ chức lấn chiếm hành lang, vi phạm về trật tự ATGT trên tuyến QL32. Trong đó, hơn 270 trường hợp là nhà cấp 4, lều quán tạm, gần 700 quán xá treo, đặt biển quảng cáo lấn chiếm làm khuất tầm nhìn, gần 150 trường hợp kinh doanh, buôn bán, họp chợ trái phép...

Cũng trong chương trình thực hiện mục tiêu giảm thiểu ùn tắc giao thông, từ ngày 13/11, các cơ quan này ra quân giải tỏa, xử lý tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè dọc QL6 đoạn từ Hà Đông đi Chương Mỹ gồm thị trấn Xuân Mai và các xã lân cận.

Lãnh đạo Sở GTVT cũng cho biết, từ nay đến cuối năm 2012, sẽ tập trung giải tỏa nhiều tuyến đường bị lấn chiếm vỉa hè lòng đường nội đô trong đó có 10 nút giao thông thường xuyên ùn tắc như đường Láng - Lê Văn Lương, Kim Mã - Liễu Giai, Nguyễn Trãi - Khuất Duy Tiến, ...

Góp ý cho kế hoạch xử lý vi phạm tới đây, ông Hoàng Cao Thắng - Phó Chánh văn phòng Công an TP. Hà Nội nhận định: "Tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè tại thủ đô hiện nay rất nhức nhối!"

Theo ông Thắng, ngoài những điểm được Sở GTVT thống kê, còn rất nhiều khu vực, tuyến phố bị lấn chiếm gây ùn tắc, mất trật tự. Có nơi bị xử phạt rất nhiều lần mà vẫn không chấm dứt.

Ông Thắng chia sẻ thêm, một tình trạng rất dễ gặp trong quá trình xử lý, giải tỏa là khi lực lượng chức năng đến kiểm tra các điểm kinh doanh, quán xá, chủ hàng rất ít khi lộ diện. Chỉ có mấy nhân viên ở quán cho rằng mình không được phép ký biên bản và lần lữa. Chủ thường ở một nơi nào đó gọi điện về chỉ đạo "cù nhầy". Đó còn chưa kể đến những cuộc điện thoại nhờ vả hết người này sang người khác xin giúp.

Cho nên, Phó Chánh văn phòng Công an TP. Hà Nội cho rằng, sẽ phải trang bị thật kỹ lưỡng để đối phó với các tình huống trong đợt ra quân lần này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Cảnh Kiên ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN