Ra biển... hốt sò!

Sóng lớn đã đánh dạt hàng chục tấn sò huyết, sò trắng, nghêu... vào dọc bãi biển Cửa Lò - Nghệ An, tạo thành một bãi nghêu sò khổng lồ trên bờ biển sau bão số 8.

Trong khi rất nhiều vùng đang khẩn trương khắc phục hậu quả bão số 8 thì  tại ven bãi biển khu vực biển Cửa Lò - Nghệ An, bão số 8  đã mang đến cho người dân nơi đây một khối lượng nghêu sò khổng lồ mà không cần mất quá nhiều sức lực. Sóng lớn và mưa to do bão số 8 gây ra đã cuốn theo những đám nghêu sò khổng lồ vào bờ. Hàng trăm người dân nơi đây đã đổ xô ra bãi biển từ rất sớm, họ mang theo đủ dụng cụ để "thu hoạch" lộc trời. Có gia đình còn mang cả lưới quét giăng sát bờ để gom những đám sò huyết với số lượng rất lớn. Chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn và bằng các dụng cụ thô sơ, đơn giản như rổ rá, vợt lưới, bao cói…, người dân đã nhặt được cả chục tấn. 

Em Nguyễn Văn Tiến, một trong những người đi hốt sò cho biết: "Năm nào cũng vậy, cứ vào thời điểm mưa bão lớn là bờ biển cửa lò lại ngập đầy nghêu sò do sóng đánh dạt vào bờ, năm nay số lượng sò trắng nhiều hơn là sò huyết. Trên bờ đa số là sò trắng, muốn gom được sò huyết nhiều thì phải dùng cào để cào dọc biển, vì đa số chúng bị cát vùi lấp bên dưới. Em và em gái từ sáng sớm đến giờ cũng đã đóng được 2 bao tải sò trắng và 1 bao tải sò huyết".

Hình ảnh người dân Cửa Lò đổ xô nhặt nghêu và sò huyết ở bãi biển:

Ra biển... hốt sò! - 1

Bão số 8 suy yếu sóng lớn của bão gây ra đã cuốn theo những đám sò huyết và sò trắng dạt vào bãi biển 

Ra biển... hốt sò! - 2

Tạo thành một vệt trắng dài trên bãi biển.

Ra biển... hốt sò! - 3

Hàng trăm người dân đổ xô ra bãi biển thu hoạch nghêu và sò huyết.

Ra biển... hốt sò! - 4

Chỉ cần 30 phút đã thu hoạch được 1 bao tải nghêu sò

Ra biển... hốt sò! - 5

 Vì thu hoạch được với khối lượng lớn nên người dân bán rất rẻ, chỉ với giá 10.000-15.000 đ/kg, trong khi giá sò này trung bình 20.000-25.000 đồng/kg

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Hoàn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN