Quảng Bình: Phát hiện một cá thể tê tê Java quý hiếm trong thùng hàng

Sự kiện: Quảng Bình

Khi tiếp nhận thùng hàng, ông Việt phát hiện có tiếng động mạnh bên trong nên mở ra kiểm tra thì phát hiện một cá thể tê tê quý hiếm.

Ngày 19-8, tin từ Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết vừa tiếp nhận một cá thể tê tê quý hiếm nặng 4,5 kg từ một người dân.

Người này là ông Nguyễn Đức Việt (59 tuổi, trú tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch), làm nghề giao nhận hàng hoá.

Vào khoảng 21 giờ, ngày 17-8, ông Việt sau khi tiếp nhận thùng hàng được gửi đến thì phát có tiếng động mạnh bên trong.

Khi mở ra kiểm tra, ông Việt phát hiện trong thùng hàng có một con vật có hình thù lạ. Nghi là động vật hoang dã nên ông đã trình báo với cơ quan chức năng.

Lực lượng kiểm lâm huyện Quảng Trạch tiếp nhận cá thể tê tê quý hiếm. Ảnh: P.PHƯƠNG

Lực lượng kiểm lâm huyện Quảng Trạch tiếp nhận cá thể tê tê quý hiếm. Ảnh: P.PHƯƠNG

Tiếp nhận tin báo, Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Trạch phối hợp cùng Công an huyện Quảng Trạch đã đến kiểm tra và xác định đây là một cá thể tê tê Java quý hiếm.

Thời điểm tiếp nhận, cá thể tê tê nặng 4,5 kg, còn sống, tình trạng sức khoẻ bình thường.

Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Trạch sau đó đã liên hệ và tiến hành bàn giao cá thể tê tê này cho Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng để chăm sóc và thả về môi trường tự nhiên trong thời gian sớm nhất.

Theo ông Phạm Hồng Khánh, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Trạch, cá thể tê tê Java này có tên khoa học là Manis javanica, là loài động vật quý hiếm thuộc nhóm IB, nằm trong sách đỏ Việt Nam đang bị đe dọa tuyệt chủng, được pháp luật bảo vệ và nghiêm cấm khai thác, sử dụng, mua bán, tiêu thụ dưới mọi hình thức.

Nguồn: [Link nguồn]

Kỳ đà quý hiếm lạc vào khu du lịch ở Khánh Hòa

Một con kỳ đà thuộc nhóm động vật rừng quý hiếm dài hơn 1,2m nặng khoảng 5kg bất ngờ đi lạc vào khu du lịch sinh thái Đắc Nhân Tâm, tỉnh Khánh Hòa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo BẢO THIÊN ([Tên nguồn])
Quảng Bình Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN