Quản lý đặc biệt 20.000 tài khoản mua vé tàu

Sự kiện: Vé tàu xe tết

Để ngăn chặn tình trạng mua đầu cơ vé tàu, tránh tình trạng gây nghẽn mạng, Công ty Vận tải Hành khách Đường sắt Sài Gòn (KSG) cho biết đang đưa vào diện quản lý đặc biệt đối với hàng chục ngàn tài khoản đã đăng ký trên địa chỉ vetau.com.vn.

Chiều 10/12, Công ty KSG đã có thông báo chính thức về việc triển khai đặt chỗ mua vé tàu Tết Quý Tỵ 2013 trong ngày đầu tiên qua địa chỉ vetau.com.vn. Theo đó, trước thời điểm 8 giờ sáng 10/12, hệ thống vẫn hoạt động bình thường. Bắt đầu từ 8 giờ sáng 10/12, Công ty KSG triển khai việc đặt chỗ mua vé tàu Tết Quý Tỵ 2013 qua website www.vetau.com.vn được thực hiện. Vào lúc này, số liệu đo đạc cho thấy đường truyền đụng trần, Websever, Datasever khai thác khoảng trên 90%. Càng lúc lượng người truy cập càng đông nên trong khoảng thời gian từ 08h00 đến 11h00 có xảy ra nghẽn mạng cục bộ do cung cầu chênh lệch quá lớn. Trước tình hình đó, Công ty KSG đã phối hợp với VietinBank xử lý bằng các nghiệp vụ kỹ thuật, kết quả số PĐC và số chỗ đặt thành công tăng dần và ổn định.

Quản lý đặc biệt 20.000 tài khoản mua vé tàu - 1

Nhiều người cố gắng truy cập vào địa chỉ vetau.com.vn để mua vé nhưng không được

Các số liệu từ hệ thống báo cáo về cho thấy, vào lúc 11 giờ có 293 phiếu đặt chỗ (PĐC) đã đặt với số chỗ đặt là 758 chỗ. Lúc 14 giờ có 1184 PĐC đã đặt với số chỗ đặt là 3242 chỗ. Và đến 16 giờ cùng ngày số chỗ được đặt thành công là 4.530 chỗ. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, trong buổi chiều cùng ngày, việc truy cập vào địa chỉ vetau.com.vn cũng liên tục bị gián đoạn. Vào nhiều thời điểm, không thể truy cập vào địa chỉ trên. Do đó nhiều người vẫn tiếp tục không đặt được chỗ mua vé tàu.

Trong khi đó, theo thông tin mới nhất, để phục vụ việc đặt chỗ mua vé trong thời gian cao điểm Tết qua website www.vetau.com.vn, chống việc đầu cơ, gây nghẽn mạng, Công ty KSG đã đưa khoảng 20.000 tài khoản vào diện quản lý đặc biệt. Đây là những tài khoản được lập trên địa chỉ vetau.com.vn trước khi công ty triển khai đặt chỗ mua vé tàu qua địa chỉ trên trong đó có không ít tài khoản đã được lập từ năm trước.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Nhật ([Tên nguồn])
Vé tàu xe tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN