Phát hiện thêm vật thể lạ mắc lưới ngư dân trên biển Quảng Bình

Sự kiện: Tin nóng Quảng Bình

Sau Phú Yên, một vật thể lạ có hình dáng tương tự được tìm thấy ở biển Quảng Bình đang được lan truyền trên mạng xã hội.

Phát hiện thêm vật thể lạ mắc lưới ngư dân trên biển Quảng Bình - 1

Một vật thể lạ mắc vào lưới ngư dân trên biển Phú Yên ngày 18/12. Ảnh Huy Nguyễn.

Mới đây, một số ngư dân thả lưới tại khu vực cảng An Hải (xã An Hải, huyện Tuy An, Phú Yên) đã phát hiện vật thể lạ hình trụ mắc vào lưới. Vật lạ có chiều dài 6,8m, đường kính 54cm, phần đầu hơi nhọn, có màu cam, thân màu đen, đuôi được lắp các chong chóng giống như chân vịt tàu thuyền.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, UBND tỉnh và Ban Quân sự tỉnh Phú Yên đã vào cuộc tìm hiểu và xác minh. Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa có kết luận vật thể lạ đó là gì.

Ngay sau đó, trên mạng xã hội lại xuất hiện những hình ảnh và thông tin về việc ngư dân tiếp tục phát hiện một vật thể lạ gần giống như thế. Tuy nhiên, sự việc không phải ở Phú Yên mà ở xã Quảng Đông (Quảng Trạch, Quảng Bình).

Chiều 19/12, trao đổi với PV, ông Nguyễn Đức Hiền - Chủ tịch UBND xã Quảng Đông xác nhận, có sự việc ngư dân địa phương thả lưới dính một vật thể lạ. Thế nhưng sự việc không phải xảy ra mới đây mà đã từ ngày 29/10, tức đã được 1 tháng 20 ngày.

Phát hiện thêm vật thể lạ mắc lưới ngư dân trên biển Quảng Bình - 2

Thông tin và hình ảnh ngư dân phát hiện vật thể lạ ở Quảng Bình. Ảnh chụp màn hình.

Theo ông Hiền, ngày 29/10, một ngư dân trên địa bàn xã trong quá trình thả lưới ở khu vực Cảng La thì phát hiện một vật thể lạ mắc vào lưới. Sau đó, ngư dân này đưa vật thể vào bờ và báo cho chính quyền địa phương.

Qua quan sát, vật thể này có hình trụ, màu đỏ cam ở thân, trọng lượng gần 300kg. Trên vật thể có các thiết bị điện, không có thuốc nổ bên trong.

Thấy vật thể lạ, địa phương đã báo lên cơ quan quân sự huyện, tỉnh, quân khu để cử các đơn vị chức năng về kiểm tra, xác minh.

"Cơ quan chức năng bước đầu xác định, đây có thể là thiết bị dò tìm hay đo đạc ở đáy biển, tuy nhiên, cụ thể là gì thì chưa kết luận được. Hoàn toàn không phải bom mìn hay ngư lôi”, ông Hiền thông tin.

Trong quá trình chờ đưa mẫu lên Bộ Quốc phòng phân tích xem đây là thiết bị gì, cơ quan chức năng đã lập biên bản và bàn giao lại vật thể đó cho gia đình ngư dân phát hiện cất giữ, bảo quản.

Ban Chỉ huy quân sự Phú Yên đang xác minh vật thể lạ trôi dạt trên biển

Mạng xã hội đang lan truyền hình ảnh một vật thể lạ trên biển Phú Yên mà theo một số dân mạng nó có hình dạng giống...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Triệu Quang ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN