Phát hiện chiếc ủng của "người sao Hỏa"?

Ngay sau khi Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho công bố những bức ảnh siêu nét đầu tiên mà tàu thám hiểm sao Hỏa Curiosity gửi về Trái đất, cư dân mạng đã đổ xô soi tìm các bằng chứng mới về sự sống trên hành tinh đỏ và họ đã phát hiện hình ảnh dường như là một chiếc ủng của “người sao Hỏa”.

StephenHannard – một thành viên thuộc tổ chức săn tìm người ngoài hành tinh Alien Disclosure UK, có tài khoản trên trang Youtube là ADGUK – đã cho đăng tải một đoạn video lý giải về việc khám phá ra các bằng chứng về sự sống trên hành tinh đỏ trong những bức ảnh do tàu Curiosity chụp.

Phát hiện chiếc ủng của "người sao Hỏa"? - 1

Một bức ảnh khác mà ADGUK cho là một chiếc giày hoặc sandal bị bỏ quên trên hành tinh đỏ

Phát hiện chiếc ủng của "người sao Hỏa"? - 2

Bức ảnh được cho là hé lộ một chiếc ủng của "người sao Hỏa". Ảnh: NASA

Theo ADGUK, những hình ảnh mới nhất về hành tinh đỏ, khi được phóng to, đã cho thấy vô số các điểm bất thường. Đáng kể nhất là “các vật thể bay” màu trắng lơ lửng trên bầu trời sao Hỏa hay hàng loạt những “thứ bí ẩn” khác mà anh nhìn thấy trong đoạn video quay ở hố Gale - nơi tàu Curiosity đáp xuống bề mặt hành tinh đỏ.

Phát hiện chiếc ủng của "người sao Hỏa"? - 3

Một hòn đá với các vết nứt tạo cho người quan sát cảm giác về một sinh vật ngoài hành tinh. Ảnh: Daily Mail

ADGUK cho biết: “Tàu thám hiểm Curiosity đã thu được các hình ảnh dường như là hóa thạch của một ngón tay cổ đại, một vật thể hình vòm, một chiếc giày hoặc ủng và có thể cả một sinh vật trên sao Hỏa. Những bất thường này là thực hay chỉ là hiệu ứng đánh lừa của ánh sáng hoặc gì khác nữa, tất cả tùy thuộc vào sự quyết định của bạn”.

Phát hiện chiếc ủng của "người sao Hỏa"? - 4

Nghi vấn "UFO" trên bầu trời sao Hỏa. Ảnh: NASA

Phát hiện chiếc ủng của "người sao Hỏa"? - 5

Các chuyên gia lý giải rằng, 4 "UFO" trong những bức ảnh về sao Hỏa thực chất là các điểm ảnh chết do lỗi của camera gắn trên tàu Curiosity

Tuy nhiên, “phát hiện” của ADGUK có vẻ chưa thể trở thành bằng chứng thuyết phục để NASA đưa ra tuyên bố khẳng định sự tồn tại của sự sống bên ngoài Trái đất.

Phát hiện chiếc ủng của "người sao Hỏa"? - 6

Bức ảnh về 2 ánh sáng lạ dịch chuyển trên đường chân trời của sao Hỏa. Ảnh: NASA

Trước đây, dư luận thế giới từng xôn xao về các bằng chứng cho thấy “nền văn minh” trên hành tinh cách chúng ta hơn 566 triệu km. Trong những năm 1800, một số người yêu thiên văn trên Trái đất khẳng định họ có thể dùng kính viễn vọng nhìn thấy các kênh đào và thậm chí cả những thành phố trên sao Hỏa. Khi kỹ thuật quang học của loài người phát triển hơn cùng những hiểu biết tốt hơn về sao Hỏa, chúng ta biết rằng “khám phá” hồi thế kỷ 19 chỉ là sự nhầm lẫn.

Phát hiện chiếc ủng của "người sao Hỏa"? - 7

Bức ảnh làm rộ tin đồn về "hóa thạch ngón tay người sao Hỏa". Ảnh: AP

Phát hiện chiếc ủng của "người sao Hỏa"? - 8

Năm 1976, tàu thám hiểm Viking từng chụp được ảnh về khuôn mặt trên hành tinh đỏ. Ảnh: AP

Sau đó, đến năm 1976, chủ đề sao Hỏa quay trở lại tâm điểm chú ý với một bí ẩn mới – khuôn mặt trên hành tinh đỏ do tàu Viking chụp được trong sứ mệnh thám hiểm cùng năm. Bức ảnh sau đó được chứng minh chỉ là một “trò lừa bịp” của ánh sáng và sự phản chiếu trên hành tinh đỏ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Anh (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN