Phát hiện 3 bộ hài cốt tại sân bay Tà Cơn

Ngày 9/11, cơ quan chức năng đã tổ chức khai quật và tìm thấy 3 bộ hài cốt liệt sĩ cùng một số di vật tại khu vực sân bay Tà Cơn.

Ông Nguyễn Thuận Huệ - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) cho biết đã phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện, tổ chức khai quật và tìm thấy 3 bộ hài cốt liệt sĩ cùng một số di vật tại tọa độ 42849, mảnh E48.117 thuộc địa bàn thôn Tân Xuyên, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa (nằm trong khu vực sân bay Tà Cơn).

Phát hiện 3 bộ hài cốt tại sân bay Tà Cơn - 1

Cán bộ Ban CHQS huyện Hướng Hóa tiến hành cất bốc, khâm liệm các hài cốt liệt sỹ

Các di vật được tìm thấy ở nơi khai quật đã được xác định là của liệt sĩ Nguyễn Nam Giang (SN 1955, mất năm 1974, quê quán tại Phường Tiên Cát, TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ), di vật đi kèm là một chiếc bình tông có khắc tên; Liệt sĩ Lê Đình Bái (SN 1942, mất năm 1967, quê quán Phường Đồng Tâm, TP. Yên Bái, tỉnh Yên Bái), di vật đi kèm là một chiếc bật lửa có khắc dòng chữ L.Đ.B; Liệt sĩ Trần Văn Chiến (SN 1949, mất năm 1969, quê quán tại xã Tịnh Cương, Huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), di vật đi kèm là một hộp thuốc được niêm phong kín.

Được biết, cả 3 liệt sỹ trên đều hy sinh trong chiến dịch giải phóng huyện Hướng Hóa năm 1969.

Ngay sau khi tìm thấy các hài cốt, Ban CHQS huyện Hướng Hóa đã tổ chức lễ truy điệu và bàn giao hài cốt cho thân nhân các liệt sĩ mang về quê hương, riêng hài cốt của liệt sĩ Trần Văn Chiến đã được an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Hướng Hóa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Sê Pôn (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN