Phạt 2 người tung tin nữ nhân viên khu du lịch lây nhiễm HIV cho nhiều người ở Thanh Hóa

Tung tin đồn nữ nhân viên khu du lịch ở huyện Bá Thước (Thanh Hóa) làm lây nhiễm HIV cho hàng chục người đàn ông, 2 cá nhân bị xử phạt hành chính.

Ngày 2/12, Công an huyện Bá Thước (Thanh Hóa) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân” đối với 2 cá nhân.

Đó là anh D.T.M. (trú thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước) và chị L.T.M. (trú xã Cổ Lũng, huyện Bá Thước). Anh M. bị xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng; còn chị M. bị xử phạt số tiền 5 triệu đồng.

Công an xác định cả 2 người này đã có hành vi đăng tải, chia sẻ thông tin không đúng sự thật về cô gái ở xã Thành Sơn, huyện Bá Thước lây nhiễm HIV cho hàng chục người.

Trước đó, vào ngày 22/11/2023, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều thông tin về việc cô gái là nhân viên ở một khu du lịch bị HIV và lây nhiễm cho hàng chục người dân địa phương, khách du lịch.

Những người tung tin đồn còn sử dụng hình ảnh của nữ nhân viên trên rồi ghép vào bài viết. Sự việc nhận được nhiều chia sẻ và bình luận gây hoang mang trong dư luận xã hội. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nữ nhân viên trên đã cùng chồng tự nguyện đi xét nghiệm và có kết quả âm tính với HIV.

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ “cô gái hot nhất Thanh Hóa“: Tung tin người khác nhiễm HIV bị xử lý thế nào?

Tung tin đồn thất thiệt về người khác xúc phạm nghiêm trọng nhân phẩm, danh dự hoặc gây thiệt hại đến quyền, lợi ích hợp pháp của người đó thì người vi phạm có thể...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Lam ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN