Pháp: Lại xảy ra vụ cướp nữ trang táo bạo

Một vụ cướp nữ trang táo bạo nữa lại xảy ra tại một khách sạn ở Pháp, và thiệt hại hiện vẫn chưa thống kê được.

Sáng sớm ngày 16/8, một nhóm cướp có vũ trang đã ập vào khách sạn Hyatt Regency Palais de la Mediterranee trên bờ biển vùng Promenade des Anglais của nước Pháp.

Sau khi chĩa súng vào những nhân viên khách sạn đang khiếp đảm, chúng đã vơ vét những chiếc đồng hồ trị giá hàng ngàn đô-la được cất trong những chiếc hộp trưng bày bằng kính cường lực bên cạnh cửa hàng bán đồ trang sức của khách sạn.

Pháp: Lại xảy ra vụ cướp nữ trang táo bạo - 1

Khách sạn nơi xảy ra vụ cướp táo tợn

Một cảnh sát cho biết: “Những tên cướp sau đó đã tẩu thoát bằng một chiếc xe tay ga mà chúng để ở bên ngoài”, đồng thời cho hay giá trị của những tài sản bị cướp đi này vẫn chưa được tính toán.

Đây là vụ việc mới nhất trong một loạt những vụ cướp táo tợn xảy ra ở các thành phố nghỉ dưỡng ở miền nam nước Pháp, nơi các khách sạn và cửa hàng bán đồ cao cấp đã trở thành miếng mồi béo bở cho các băng nhóm tội phạm.

Hồi tháng trước, cảnh sát ở thành phố Cannes gần đó đã phải tăng cường an ninh sau vụ cướp thế kỷ diễn ra ở khách sạn nổi tiếng Carlton, nơi lui tới của nhiều ngôi sao Hollywood như Elizabeth Taylor hay Angelina Jolie.

Trong vụ cướp thế kỷ này, một tên cướp bịt mặt đã bước vào khách sạn Carlton trong giờ ăn trưa và rút súng đe dọa lực lượng bảo vệ và những người có mặt ở đó.

Tên cướp sau đó đã ung dung bước vào một căn phòng và cuỗm đi số nữ trang trị giá 136 triệu USD mà không cần phải nổ một phát súng nào. Hắn đã tẩu thoát qua một cửa sổ trổ ra đường và biến mất không để lại một dấu vết.

Từ lâu thành phố Cannes đã nổi tiếng với những vụ trộm cắp nữ trang, trong đó có nhiều vụ diễn ra trong liên hoan phim quốc tế thường niên tổ chức tại đây.

Hiện cảnh sát Pháp đang điều tra xem có mối liên hệ giữa vụ cướp này với vụ vượt ngục của một thành viên băng tội phạm có tổ chức Báo Hồng khét tiếng.

Trước đó tên Milan Poparic đã được đồng bọn mang theo súng AK-47 giải thoát khỏi một nhà tù ở Thụy Sĩ, trở thành thành viên thứ ba của băng Báo Hồng vượt ngục trong nhiều tháng nay. Băng tội phạm này đã nhắm đến các bộ sưu tập nữ trang trong suốt 15 năm qua và cuỗm đi số tài sản có giá trị lên tới 509 triệu USD từ các thành phố nghỉ dưỡng ở vùng Riviera như Nice và Cannes.

Nhiều người tin rằng các thành viên băng Báo Hồng là những cựu binh từ các quốc gia như Serbia và Ukraine. Chúng có khả năng “rửa” những đồ nữ trang trộm cắp ở Đông Âu. Trong khi đó, cảnh sát và các nhân viên an ninh khách sạn ở Pháp thường phàn nàn rằng các công ty nữ trang thường không chú trọng đến công tác an ninh đối với tài sản của mình.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Thành (Theo Telegraph) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN