Phận đời cơ cực sau thiên đường sân golf

Thoạt trông những cô gái độ tuổi từ 18 đến 25, giống hệt nhau trong bộ đồng phục, nước da den sạm,… nhưng ở họ là những câu chuyện, những mảnh đời rất khác nhau.

Nghề tai tiếng

Chị Nguyệt Minh, một người quản lý tại sân golf S.L kể: Hồi chị mới có bạn trai, khi gia đình anh ấy biết mình làm caddy đã ngăn cản không cho hai đứa yêu nhau. Vì họ cho rằng nghề caddy là một nghề không đứng đắn, giống kiểu “gái bao” của đại gia. Caddy thường “cặp” với người chơi golf, để thỏa mãn nhu cầu của nhau: người thì cần tiền, người thì cần “gái quê” để “giải lao” sau những buổi chơi golf. Đến tận bây giờ, khi chị và người bạn trai kia đã thành vợ chồng nhưng đôi lúc gia đình chồng vẫn tỏ thái độ không ưa nghề của mình.

Bài liên quan: Phận đời cơ cực sau thiên đường sân golf (3)

Mới đây, Dung - một caddy đã phải nghỉ việc để cứu vãn cuộc hôn nhân có nguy cơ tan vỡ. Dung vốn là một cô gái trắng trẻo, cao ráo. Nhờ vẻ ngoài xinh đẹp và biết tiếng Anh nên Dung được nhiều golfer chọn để phục vụ. Ca làm việc của cô dày đặc, nhờ thế mà thu nhập của Dung cũng vào loại cao so với các caddy khác, nhưng cô thường xuyên phải đi sớm về tối. Từ đó, bố mẹ chồng nghi ngờ con dâu “cặp với đại gia”. Mẹ chồng cô đã từng xỉa xói: "Chẳng có cái nghề nào đi từ mờ đất đến tối mịt mới về. Tôi không cần những đồng tiền của cô. Cô làm gì cũng phải nghĩ đến chồng con chứ…". Không chỉ chịu lời ra tiếng vào từ gia đình chồng mà ngay cả hàng xóm cũng nghi ngờ Dung “đi lại” với đại gia tại sân golf. Ban đầu, chồng Dung còn thông cảm cho vợ, nhưng dần dà anh cũng không chịu nổi những lời đàm tiếu đó. Dung nói: “Tôi đi làm cả ngày rất mệt mỏi mà bố mẹ và chồng lúc nào cũng nghi ngờ, ghen tuông. Vất vả lắm tôi mới kiếm được những đồng tiền đó mang về cho gia đình, vậy mà...”.

Phận đời cơ cực sau thiên đường sân golf - 1

Golf - Sân chơi chỉ dành cho đại gia

Khi chia sẻ với chúng tôi về nghề của vợ, anh Minh, chồng Dung nói: “Từ sáng sớm tinh mơ đến tối mịt, tôi ở nhà trông con, cứ nơm nớp lo sợ vợ mình bên ngoài có chuyện gì xảy ra không? Tôi biết vợ tôi lo kinh tế cho gia đình, nhưng nếu cứ tiếp tục như thế này, một ngày nào đó tôi sẽ mất vợ thôi”.

Rất nhiều cô gái như Dung bị mang tiếng xấu khi làm caddy. "Gần 5 năm làm nghề, em phải trải qua những định kiến của người thân cũng như xã hội để tồn tại. Tất cả đều nghĩ chúng em là 'chân dài' phục vụ đại gia, làm bệ cho người ta đánh, góp vui trong những cuộc chơi của họ. Nghĩ mà đau lòng lắm”, caddy tên Phương nói. Người quản lý tại sân golf S.L này cũng cho biết: "Nhiều cô gái sau khi vất vả học việc, được nhận làm chính thức một thời gian đã phải bỏ nghề. Bỏ nghề không phải vì mệt nhọc mà vì không chịu nổi những điều tiếng của bạn bè, làng xóm”.

Caddy là công việc chân chính nhưng không phải ai làm ở đây cũng nhận được sự thông cảm từ phía gia đình và những người quen biết. Một caddy nói: "Mình làm ở đây đã 5-6 năm nay, vậy mà nhiều hôm đem tiền về chồng mình vẫn nghi ngờ làm gì mà được nhiều tiền thế. Có biết đâu hôm đó mình đã phải vất vả phơi nắng cả ngày, chân chạy mỏi nhừ, mệt muốn chết. Có lần mình bị xỉu vì đói. Sáng sớm vội vàng đi không kịp ăn gì. Hôm đó, golfer không dừng lại ở 18 lỗ mà họ nổi hứng đi hết bốn vòng 36 lỗ. Gần 10 tiếng đồng hồ đi bộ trên sân cỏ giữa trời nắng gắt, không xỉu mới là lạ. Công việc chân chính mình chẳng có việc gì phải sợ, chỉ mong mọi người đừng nghĩ sai về nghề caddy...".

Trái đắng

Theo An một caddy tại sân golf P.N, bên cạnh những caddy mạnh mẽ vượt qua sự cám dỗ của đồng tiền nhưng cũng có một số caddy xác định kiếm tiền càng nhiều càng tốt nên sẵn sàng "chiều khách", kể cả những đòi hỏi ngoài quy định. Nhiều caddy sau buổi phục vụ tại sân golf lại trở thành "bồ nhí" cho đại gia. Đồng tiền đã khiến nhiều nữ caddy xinh đẹp tự đánh mất mình…

Phận đời cơ cực sau thiên đường sân golf - 2

Điển hình là trường hợp của H., một caddy có tiếng xinh đẹp tại sân golf P.N.  Từ khi vào làm caddy ở đây, H. đã được nhiều đại gia để ý đến, trong đó có nhiều vị khách nước ngoài sang Việt Nam làm ăn. Ban đầu vì sợ tai tiếng và bị đuổi việc, cô đã từ chối những lời mời “đánh đổi” hấp dẫn của các vị đại gia. Nhưng cô cũng không thắng nổi sự cám dỗ của những đồng đô la mới cứng và những món quà tặng sang trọng, đắt tiền. Cuối cùng, H. đã chấp nhận làm “gái bao” cho một vị khách người Hàn Quốc đã luống tuổi và đã có vợ con. Nhưng sau khi bị phát hiện, H. bị quản lý đuổi việc. Những tưởng sau đó, vị khách Hàn Quốc sẽ bao bọc cô trong thời gian thất nghiệp, nhưng một tuần sau đó, vị khách này cũng về nước, không để lại lời nhắn gì cho H.. Vì quá tủi hổ với gia đình, làng xóm, H. đã phải rời quê hương vào Nam để tìm việc làm khác và tránh lời ra tiếng vào.

Nhiều cô gái trẻ tuổi, non nớt, không tỉnh táo giống như H. đã phải nếm trái đắng khi không vượt qua nổi những cám dỗ tại sân chơi chỉ dành cho những bậc quý tộc này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huệ Anh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN