Nước lũ trên sông Hương lên trở lại, người dân Huế lo lắng

Từ sáng nay, nước lũ trên sông Hương (TP Huế) lên trở lại khiến nhiều người dân lo lắng.

Sáng 17-11, nước lũ tại các khu vực dân cư đang rút dần tuy nhiên nước lũ trên sông Hương (TP Huế) từ 1 giờ sáng cùng ngày đến nay liên tục lên trở lại.

Lực lượng chức năng dọn dẹp rác thải theo dòng nước lũ trôi về mắc lại giữa sông Hương. Ảnh: ND

Lực lượng chức năng dọn dẹp rác thải theo dòng nước lũ trôi về mắc lại giữa sông Hương. Ảnh: ND

Cụ thể, nước lũ trên sông Hương vào lúc 1 giờ sáng cùng ngày đạt mức 2,09m, đến 9 giờ sáng nay lên nhẹ đạt mức 2,38m. Sự việc này cũng khiến nhiều người lo lắng ngập lụt trở lại.

Trao đổi với PV PLO, ông Đặng Văn Hòa, Chánh VP Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, từ khuya qua đến nay nước lũ trên sông Hương tăng trở lại do tại địa phương xuất hiện những cơn mưa.

"Do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh tăng cường nên tại địa phương có xuất hiện mưa. Theo dự báo hôm nay lượng mưa giao động từ 30-60mm, tuy nhiên thì từ ngày mai mưa sẽ giảm và kết thúc" - ông Hòa nói.

Ông Hòa cho biết, đợt mưa này khiến nước sông lên trở lại ở mức nhẹ và không gây ngập lụt như đợt lũ vừa qua nhưng sẽ khiến nước lụt tại những nơi thấp trũng thoát chậm hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Sạt lở núi ở Quảng Ngãi, nhiều hộ dân bị cô lập

Mưa lớn kéo dài khiến một số tuyến đường ở huyện miền núi Ba Tơ, Sơn Hà, Sơn Tây, (tỉnh Quảng Ngãi) bị sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông và cô lập nhiều thôn,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NGUYỄN DO ([Tên nguồn])
Mưa lũ 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN