Nữ sinh TQ gầy như "ma đói" vì áp lực thi cử

Một nữ sinh tại Trung Quốc đã trở thành 'bộ xương di động' vì quá căng thẳng trước kỳ thi. Cô gái đã không thể ăn uống gì chỉ vì sợ bị điểm kém.

Nữ sinh này theo học tại một trường ưu tú tại tỉnh Tứ Xuyên, và trong kỳ thi tuyển đầu vào hàng năm của trường, cô đạt 70/120 điểm.

Mức điểm này với cô là thấp, và một trong những lý do khiến cho cô mắc nhiều lỗi trong kỳ thi là vì đã đánh dấu sai trong các câu trả lời trong bài thi.

Bất chấp thực tế rằng bản tân đã hoàn thành bài thi với hết khả năng của mình, và thi đỗ vào trường xuất sắc nhất của tỉnh, cô gái vẫn rất buồn rầu vì đã không thể được vào lớp tốt nhất trong trường.

Cảm giác thất vọng tràn trề vì đã để bố thất vọng đã khiến cô gái này sụt 27kg trong vòng một năm. Vốn dĩ cao 1,68m và cân nặng 60kg với biệt hiệu 'mập', nhưng giờ trông cô chỉ như một 'cây sậy'.

Nữ sinh TQ gầy như "ma đói" vì áp lực thi cử - 1

Cô gái bây giờ chỉ như bộ xương di động

Thông tin cho biết bố của cô gái đã nguyền rủa cô sau khi trường công bố kết quả. Ông cho rằng con gái đã làm ông 'mất mặt' vì kết quả quá tệ hại.

Tờ Tin tức Trung Quốc 24 trích lời cô gái gầy guộc: "Tôi cảm thấy rằng mình đã làm bố thất vọng. Ông luôn tự hào về tôi". Chính điều phiền muộn này đã khiến cô gái không thể ăn được gì, và chỉ sống nhờ cháo yến mạch.

Trong cùng năm đó, cô gái lại tham gia một kỳ thi khác, và xếp thứ 11 trong số 2000 học sinh trong ngôi trường mới của cô.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thu (Vietnamnet/Asia One)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN