Nữ sinh nhặt được gần nửa tỉ đồng: “Khi cầm số tiền, em cũng sợ bản thân sẽ lấy”

Sự kiện: Tin ngắn

Sau khi nhặt được gần nửa tỉ đồng và trả lại cho người đánh rơi, nữ sinh lớp 10 đã được nhà trường khen thưởng.

Trường THPT Hương Khê (Hà Tĩnh) trao giấy khen cho Dung.

Trường THPT Hương Khê (Hà Tĩnh) trao giấy khen cho Dung.

Sáng 27/4, Trường THPT Hương Khê (Hà Tĩnh) tổ chức khen thưởng nữ sinh Bùi Thị Mỹ Dung (lớp 10A2) vì trả lại số tiền, vàng trị giá gần 500 triệu đồng cho người đánh rơi.

Để động viên, khích lệ em, nhà trường trao giấy khen và 2 món quà nhỏ bằng tiền mặt.

Thầy Phan Thanh Toàn – Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê cho biết, hoàn cảnh gia đình Dung khó khăn, bố làm thuê ở xa, mẹ không có việc nhưng em không hám của. Hành động của Dung rất đáng khen, lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, mong học sinh toàn trường lấy Dung làm tấm gương sáng.

Chia sẻ với PV, Dung cho biết, từ qua đến nay em rất ngại vì được nhiều người hỏi thăm.

Dung chia sẻ lại sự việc.

Dung chia sẻ lại sự việc.

Dung cho hay, khoảng 11h trưa 26/4, trên đường đi học về, em nhặt được chiếc túi xách cá sấu màu vàng ở cầu Đông Hải thuộc thôn 13, xã Gia Phố, huyện Hương Khê. Mở túi kiểm tra, Dung thấy rất nhiều tiền và vàng.

Theo lời Dung, khi nhặt được số tiền lớn như vậy em đứng đợi một lúc nhưng không thấy ai đến tìm nên đưa túi xách vào nhà dì ruột ngay cạnh đó. Em nói với dì có ai đến xin thì xác minh, nếu đúng thì trả lại cho họ, rồi em về nhà.

“Khi cầm số tiền lên, em cũng hoảng sợ lắm vì số tiền quá lớn. Em cũng sợ bản thân mình sẽ lấy đi. Nhưng em nghĩ người đánh rơi tiền họ cũng vất vả mới có được số tiền đấy và sẽ quay lại tìm”, Dung kể.

Mẹ của Dung vui mừng khi thấy con làm việc tốt.

Mẹ của Dung vui mừng khi thấy con làm việc tốt.

Dung trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Dung trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Sau đó, người đánh rơi là chị Lê Thị Thắm (trú thôn 1, xã Hương Thủy, Hương Khê) quay lại tìm tài sản. Dì của Dung xác minh đúng nên đã trả lại cho chị Thắm.

Chị Thắm đã sang nhà Dung để cảm ơn, tặng sữa, bánh và phong bì. Dung chỉ nhận bánh và sữa, còn phong bì em gửi lại.

“Không phải tiền của mình làm ra nên em không lấy. Sau sự việc hôm qua rất nhiều người hỏi thăm em, bố làm ở trong Nam cũng gọi điện về động viên và khen em”, Dung nói.

Chị Hán Thị Nhung (mẹ của Dung) cho biết, chiều qua con gái đi học về có kể cho chị nghe về việc nhặt được số tiền lớn nhưng vì không có địa chỉ, số điện thoại nên không thể liên lạc với chủ nhân.

“Con bé định đăng lên Facebook tìm kiếm nhưng sau đó chủ nhân số tiền đã đến nhà cảm ơn. Từ nhỏ gia đình đã dạy các con không nên dùng tiền không phải của mình làm ra, người ta mất đau lòng, khó nhọc mới làm được từng đó. Việc làm của con gái khiến tôi rất tự hào", chị Nhung nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhặt được gần nửa tỉ đồng, nữ sinh lớp 10 trả cho người đánh rơi

Trên đường đi học về, một nữ sinh lớp 10 ở Hà Tĩnh đã nhặt được túi xách bên trong có 300 triệu đồng và 3 cây vàng....

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An ([Tên nguồn])
Tin ngắn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN