Nỗ lực tìm kiếm 5 ngư dân cùng chiếc tàu cá Hà Tĩnh mất liên lạc trên biển

Sự kiện: Tin nóng

Trong lúc đang di chuyển vào đất liền, một tàu cá của ngư dân Hà Tĩnh bất ngờ bị hỏng máy và mất liên lạc khi còn cách bờ khoảng 20 hải lý.

Sáng 9-8, tin từ Đồn Biên phòng Cửa Sót – Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cho hay các lực lượng chức năng vẫn đang cố gắng tìm kiếm và liên lạc với tàu cá HT-20408TS do ông Nguyễn Văn Hải (ngụ xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) làm chủ, bị hỏng máy và mất liên lạc với đất liền vào khoảng 18 giờ hôm qua, 8-8.

Tàu cá trên đường vào bờ tránh áp thấp nhiệt đới. (Ảnh minh họa)

Tàu cá trên đường vào bờ tránh áp thấp nhiệt đới. (Ảnh minh họa)

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh, thời điểm chiếc tàu cá HT-20408TS bị mất liên lạc, trên tàu có 4 người đàn ông và 1 phụ nữ. Những người này ra biển từ ngày 1-8, hoạt động nghề câu tại vùng lộng biển Hà Tĩnh. Đến chiều 8-8, khi tàu đang trên đường di chuyển vào đất liền và cách vùng biển Hà Tĩnh khoảng 20 hải lý thì bị hỏng máy giữa vùng biển có sóng to, gió lớn.

Nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh đã điều động tàu của Hải đội 2 ra biển để ứng cứu tàu cá gặp sự cố. Tuy nhiên, do thời tiết tại vùng biển Hà Tĩnh quá xấu, sóng lớn nên tàu cứu hộ không thể ra khơi.

Hiện lực lượng chức năng vẫn chưa liên lạc được với các ngư dân trên tàu cá. Việc liên lạc với các tàu cá đánh bắt lân cận để nhờ tiếp ứng cũng không thực hiện được.

"Do thời tiết không thuận lợi nên sáng nay, một tàu lớn của Hải đội 2 mới có thể ra khơi để tiếp cận khu vực tàu cá HT-20408TS bị mất liên lạc" - một cán bộ Đồn Biên phòng Cửa Sót thông tin.

Nguồn: [Link nguồn]

Đón 5 ngư dân Bình Thuận sống sót kỳ diệu sau 12 ngày đêm lênh đênh trên biển

Sau 12 ngày đêm lênh đênh trên thuyền thúng giữa biển khơi do tàu cá ở Bình Thuận bị chìm, 5 ngư dân sống sót đã được Hải quân Vùng 4 đóng tại tỉnh Khánh Hòa đưa vào bờ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vĩnh Gia ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN