Nổ lớn ở Argentina, 68 người thương vong

Một vụ nổ lớn do rò rỉ khí gas đã phá hủy một tòa nhà 10 tầng ở Argentina khiến 8 người thiệt mạng và 60 người bị thương.

Ngày 6/8, một vụ nổ lớn xảy ra ở một tòa nhà tại thành phố Rosario của Argentina đã khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và làm bị thương hơn 60 người khác.

Các đội cứu hộ đang tích cực đào bới trong đống đổ nát để tìm cách giải cứu những người hiện đang mắc kẹt trong các căn nhà trên tầng cao. Các nhân viên cứu hộ cho biết cả tòa nhà này đang có nguy cơ bị đổ sập, và các tòa nhà kế cận cũng bị ảnh hưởng bởi vụ nổ này.

Nổ lớn ở Argentina, 68 người thương vong - 1

Lực lượng cứu hộ tìm cách dập đám cháy do vụ nổ gây ra

Thị trưởng thành phố Rosario Monica Fein cho biết nguyên nhân gây ra vụ nổ là do rò rỉ khí gas trong hệ thống sưởi ấm của tòa nhà.

Giám đốc Sở Phòng vệ Dân sự Rosario Raul Rainone cho biết: “Toàn bộ mặt trước của tòa nhà 10 tầng này đã sụp đổ dưới sức tàn phá của vụ nổ.” Hơn 50 căn hộ trong các tòa nhà liền kề đã bị phá hủy hoàn toàn.

Nổ lớn ở Argentina, 68 người thương vong - 2

Lính cứu hỏa dùng thang cứu các nạn nhân mắc kẹt ở tầng cao

Các nhân chứng cho biết những người ở cách xa vài km cũng có thể nghe thấy vụ nổ xảy ra vào hồi 10 giờ sáng (giờ địa phương) này.

Cô Evangelina cho biết: “Tôi đang ở trong nhà tắm thì vụ nổ xảy ra và trần nhà sụp xuống đầu tôi. Tôi mất hết mọi thứ rồi.”

Nổ lớn ở Argentina, 68 người thương vong - 3

Các nạn nhân bàng hoàng sau vụ nổ

Về nguyên nhân vụ nổ, cô này nhận định: “Hai tuần trước, có ai đó đã tìm cách trộm đồng hồ đo khí gas. Một thợ sửa chữa đã đến khắc phục sự cố này và chúng tôi được thông báo là gas sẽ bị cắt từ 9 giờ đến 14 giờ.”

Nổ lớn ở Argentina, 68 người thương vong - 4

Mặt trước của tòa nhà bị phá hủy

Toàn quyền tỉnh Santa Fe Antonio Bonfatti cùng bới Bộ trưởng An ninh Argentian Sergio Berni và Bộ trưởng Quốc phòng Agustin Rossi đã tới thăm khu vực bị ảnh hưởng bởi vụ nổ này ở thành phố Rosario.

Rosario, nơi sinh của ngôi sao bóng đá Lionel Messi, là thành phố lớn thứ ba của Argentina sau Buenos Aires và Cordoba.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Thành (Theo BBC) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN