Nigeria: Tai nạn kinh hoàng, 153 người chết

Toàn bộ hành khách đi đến chiếc máy bay xấu số đều đã thiệt mạng. Để bày tỏ lòng tiếc thương, Văn phòng Tổng thống Nigeria ra thông báo để quốc tang 3 ngày.

Ngày 3/6, chiếc máy bay Boeing MD38 của hãng hàng không Dana chở 153 người đã đâm xuống một khu vực dân cư ở thủ phủ tài chính Lagos của Nigeria, làm toàn bộ hành khách thiệt mạng. Đây là thông tin đã được Cơ quan hàng không dân sự Nigeria xác nhận.

Theo một quan chức thuộc Cơ quan tìm kiếm cứu nạn Nigeria, chiếc máy bay của hãng Dana, đang trên đường từ thủ đô Abugia tới thành phố Lagos, đã đâm vào một nhà thờ và một tòa nhà hai tầng.

“Chúng tôi nghe thấy một tiếng nổ lớn. Ban đầu chúng tôi nghĩ đó là vụ nổ bình gas. Nhưng sau đó xảy ra nhiều vụ nổ nữa và mọi người bỏ chạy tán loạn. Thật đáng sợ” - Timothy Akinyela, một phóng viên người Nigeria có mặt gần hiện trường, cho biết.

Nigeria: Tai nạn kinh hoàng, 153 người chết - 1

AFP mô tả hiện trường vụ tai nạn là một cảnh “hỗn loạn”

Nguyên nhân của vụ tai nạn vẫn chưa được làm rõ, song quan chức này cho biết hộp đen của chiếc máy bay đã được tìm thấy và trao cho phía cảnh sát. Trong khi đó, một nhân chứng cho biết thêm: “Chiếc máy bay đã hạ thấp với rất nhiều tiếng ồn trong khoảng năm phút trước khi đâm xuống khu vực dân cư sinh sống rồi bốc cháy dữ dội”.

Văn phòng Tổng thống Nigeria đã ra thông báo để quốc tang ba ngày để bày tỏ sự thương tiếc những nạn nhân trong vụ chiếc máy bay của hãng Dana gặp nạn ở thành phố Lagos. Ngoài ra, Tổng thống Nigeria cũng yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra toàn diện về nguyên nhân vụ tai nạn.

Chùm ảnh ghi lại từ hiện trường vụ tai nạn kinh hoàng:

Nigeria: Tai nạn kinh hoàng, 153 người chết - 2

Một phần xác máy bay tại hiện trường - Ảnh: Reuters

Nigeria: Tai nạn kinh hoàng, 153 người chết - 3

Tìm kiếm thi thể nạn nhân trong đống đổ nát - Ảnh: Reuters

Nigeria: Tai nạn kinh hoàng, 153 người chết - 4

Đưa các thi thể được tìm thấy từ hiện trường ra ngoài - Ảnh: Reuters

Nigeria: Tai nạn kinh hoàng, 153 người chết - 5

Khỏi lửa bốc lên từ hiện trường máy bay rơi - Ảnh: AFP, Reuters

Nigeria: Tai nạn kinh hoàng, 153 người chết - 6

Người dân hỗ trợ lực lượng cứu hỏa dập tắt đám cháy - Ảnh: Reuters

Nigeria: Tai nạn kinh hoàng, 153 người chết - 7

Người dân hỗ trợ công tác cứu hộ - Ảnh: Reuters

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo (Theo TTXVN, Tuổi trẻ)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN