Nhóm người tự xưng "bông hồng đen" tổ chức lấy máu của nhiều học sinh để làm gì?

Sáng 19-8, lãnh đạo UBND quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng cho hay tại địa bàn phường Hải Sơn có sự việc một nhóm người tự ý tổ chức lấy máu của nhiều học sinh.

Ông Phạm Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, cho hay theo báo cáo sơ bộ của phường Hải Sơn, nhóm người này xưng là thành viên "Câu lạc bộ những người có H" đang hoạt động trên địa bàn thành phố và đang triển khai dự án Phi chính phủ về phòng, chống HIV/AIDS.

Cơ quan chức năng lập biên bản ghi nhận sự việc nhóm "bông hồng đen" tự ý lấy máu xét nghiệm các học sinh. Ảnh cắt từ clip

Cơ quan chức năng lập biên bản ghi nhận sự việc nhóm "bông hồng đen" tự ý lấy máu xét nghiệm các học sinh. Ảnh cắt từ clip

Tuy nhiên, khi triển khai lấy mẫu máu phục vụ xét nghiệm thì nhóm này tự ý thực hiện mà không thông qua nhà trường, phụ huynh hay chính quyền địa phương. 

Sự việc được phát hiện khi một số phụ huynh thông tin phản ảnh cho biết mỗi học sinh cho lấy máu sẽ được trả 100.000 đồng, giới thiệu thêm người nào sẽ được hưởng 25.000 đồng.

"Hiện nay quận đang yêu cầu làm rõ thêm số lượng học sinh đã tham gia lấy máu và cơ quan công an cũng đang tiếp tục xác minh để có căn cứ xử lý theo quy định"- ông Phạm Hoàng Tuấn nói.

Trong ngày 18-8, phát hiện sự việc, chính quyền địa phương đã phối hợp cùng Công an phường tiến hành lập biên bản việc tự ý hoạt động lấy máu xét nghiệm trên địa bàn khi chưa báo địa phương.

Trao đổi với phóng viên, ông Lưu Đình Dũng, Chủ tịch UBND phường Hải Sơn, cho hay việc xét nghiệm để sàng lọc phục vụ công tác phòng, chống HIV/AIDS địa phương không cấm nhưng khi triển khai phải báo cáo để còn tuyên truyền, phổ biến đến phụ huynh học sinh nắm được.

Theo Chủ tịch UBND phường Hải Sơn, nhóm người này có khoảng 4-5 người, tự triển khai lấy máu xét nghiệm các cháu học sinh là không đúng khi không thông tin với địa phương về việc hoạt động cũng như cách thức triển khai.

Nguồn: [Link nguồn]

Hải Phòng: Xác minh nhóm người lôi kéo học sinh lấy máu mà không qua phụ huynh

Một nhóm người rủ rê, lôi kéo các học sinh trên địa bàn quận Đồ Sơn, Hải Phòng để lấy mẫu máu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trọng Đức ([Tên nguồn])
Nhịp sống 24h Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN