Nhiều công ty cho người lao động nghỉ Tết dài ngày

Sự kiện: Tết Nguyên đán

Một số doanh nghiệp đang gặp khó khăn, không có đơn hàng đã thông báo cho người lao động nghỉ Tết dài ngày, có nơi kéo dài cả tháng trời.

Bộ LĐ-TB-XH ngày 22-11 đã chính thức thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ kéo dài 7 ngày (kể từ 29 Tết). Đây cũng là cơ sở để các doanh nghiệp bố trí lịch sản xuất và nghỉ Tết cho người lao động.

 Đến thời điểm hiện tại, rất nhiều doanh nghiệp đã công bố lịch nghỉ Tết để người lao động chủ động mua vé tàu, xe để về quê đón Tết. Theo đó, hầu hết các doanh nghiệp đều cho người lao động nghỉ Tết Nguyên đán từ 7-10 ngày. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp cho người lao động nghỉ Tết dài ngày (từ 11-15 ngày) để những công nhân quê miền Trung, miền Bắc có thời gian sum họp với gia đình. Đây cũng là cơ hội để họ nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động.

Tiêu biểu như Công ty TNHH Ampfield Việt Nam (KCN Tân Bình) đã chốt lịch nghỉ Tết từ ngày 5-2-2024 đến 19-2-2024 (tổng cộng 15 ngày). Công ty TNHH Sambu Vina Sports (huyện Hóc Môn) cũng bố trí lịch nghỉ Tết kéo dài 12 ngày để người lao động có thời gian sum họp cùng gia đình. Còn tại Công ty TNHH Nidec Việt Nam (Khu công nghệ cao, TP Thủ Đức), ban chấp hành Công đoàn công ty cũng đã chốt lịch nghỉ Tết cho công nhân nghỉ Tết tổng cộng 11 ngày, tăng một ngày so với Tết năm 2023...

Công ty TNHH Nidec Việt Nam bố trí cho người lao động nghỉ Tết Nguyên đán 2024 kéo dài 11 ngày

Công ty TNHH Nidec Việt Nam bố trí cho người lao động nghỉ Tết Nguyên đán 2024 kéo dài 11 ngày

Tại Đồng Nai, các doanh nghiệp đông lao động cũng đã chốt lịch nghỉ Tết. Trong đó, Công ty TNHH Pouchen Việt Nam (phường Hoá An, TP Biên Hoà) đã cho người lao động nghỉ với số ngày nghỉ lên tới 12 ngày, từ ngày 7-2-2024 đến ngày 18-2-2024, người lao động đi làm trở lại vào ngày 19-2. Công ty TNHH MTV Leather Master (KCN Tam Phước, Đồng Nai) cũng cho công nhân nghỉ Tết Nguyên đán tổng cộng 17 ngày.

Tại một số doanh nghiệp đang gặp khó khăn, thiếu đơn hàng những tháng cuối năm 2023 và đầu năm 2024, ban giám đốc công ty thậm chí còn quyết định cho công nhân nghỉ Tết kéo dài cả tháng trời. Như Công ty CP Đ.T (quận Gò Vấp) đã sớm thông báo cho hàng trăm lao động nghỉ Tết từ ngày 1-2-2024 đến ngày 25-2-2024 để người lao động có kế hoạch cá nhân trong dịp Tết.

Không riêng gì doanh nghiệp này, đầu tháng 12, Công ty TNHH Y.C (KCN Tam Phước, tỉnh Đồng Nai) đã thông báo cho công nhân nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 45 ngày, kể từ ngày 2-1-2024 đến 15-2-2024. Trong đó, người lao động nghỉ việc có lương từ ngày 9-2 đến 13-2, những ngày còn lại nghỉ việc không lương. Công ty sẽ trả lương tháng 12, thưởng Tết, tiền tất niên trước ngày 6-1. Trong thông báo, công ty cũng cho biết do không có đơn hàng trong thời gian dài nên công ty buộc phải cho người lao động nghỉ Tết dài ngày đồng thời bày tỏ mong muốn người lao động sẽ hiểu và chia sẻ với những khó khăn hiện tại của doanh nghiệp. Công ty cũng nêu rõ trong tháng 1, do không làm việc, công ty sẽ đóng các khoản bảo hiểm cho người lao động, những trường hợp cần công ty đóng thay BHYT của tháng 1-2024 đăng ký với công ty và sẽ trừ chi phí vào lương tháng 2-2024 của công nhân.

Nguồn: [Link nguồn]

Nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 7 ngày liên tục

Bộ LĐ-TB-XH chính thức thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Cụ thể, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn kéo dài...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo N.Hoàng ([Tên nguồn])
Tết Nguyên đán Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN