Nhà lãnh đạo kế tiếp của Triều Tiên là phụ nữ?

Nhà lãnh đạo kế tiếp của Triều Tiên có thể sẽ là một phụ nữ khi Kim Jong-un vừa được cho là có một cô con gái đầu lòng.

Cựu ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman vừa trở về từ chuyến thăm Triều Tiên lần thứ hai tiết lộ rằng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa có một cô con gái đầu lòng.

Rodman kể với tờ The Guardian rằng cô con gái này của Kim Jong-un được đặt tên là Ju-ae, đồng thời mô tả nhà lãnh đạo Triều Tiên này là “một người cha tốt của một gia đình hạnh phúc”.

Nhà lãnh đạo kế tiếp của Triều Tiên là phụ nữ? - 1

Kim Jong-un và vợ tới thăm một nhà trẻ ở Bình Nhưỡng

Trong những bức ảnh do hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA công bố hồi năm ngoái, vợ của ông Kim là cô Ri Sol-ju có vẻ như đang mang thai, mặc dù không có một sự xác nhận chính thức nào từ phía Triều Tiên. Sau đó cô không xuất hiện trước công chúng trong một thời gian trước khi tái xuất vào tháng Mười năm ngoái.

Hiện không rõ cô con gái đầu lòng này sẽ trở thành người kế nhiệm của ông Kim Jong-un năm nay khoảng 30 tuổi hay không. Từ khi được thành lập năm 1948 đến nay, Triều Tiên mới chỉ trải qua ba đời lãnh đạo “cha truyền con nối” và đều là đàn ông. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ trong gia tộc của Kim Jong-un đều nắm giữ các vị trí quan trọng trong chính phủ Triều Tiên.

Chuyến thăm của Rodman tới nơi được gọi là “Vương quốc Ẩn dật” này là một cách mà ngôi sao bóng rổ này thực hiện cái được gọi là “ngoại giao bóng rổ”. Trước đó Rodman đã tới thăm Triều Tiên vào hồi tháng 2 và cho biết sẽ tổ chức một trận bóng rổ giữa các đội tuyển Mỹ và Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo kế tiếp của Triều Tiên là phụ nữ? - 2

Kim Jong-un (trái) và ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman

Rodman kể về chuyến đi của mình: “Thống chế Kim và tôi đã có một thời gian thư giãn bên bờ biển cùng với gia đình cậu ấy. Chúng tôi cùng ăn uống và thảo luận về kế hoạch tổ chức một trận giao hữu bóng rổ lịch sử giữa Triều Tiên và Mỹ cũng như cách phát triển đội bóng rổ Triều Tiên.”

Tuy nhiên Rodman không hề đề cập đến tình hình của nhà truyền giáo người Mỹ gốc Hàn Kenneth Bae, hiện đang bị giam giữ ở Triều Tiên với mức án 15 năm tù khổ sai vì âm mưu lật đổ chính quyền của ông Kim Jong-un.

Sau khi trở về Trung Quốc từ Bình Nhưỡng hôm thứ Bảy, Rodman thẳng thắn: “Tôi không việc gì phải hỏi về Kenneth Bae. Các vị đi mà hỏi Tổng thống Obama về điều đó.”

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo FoxNews) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN