Nguyên nhân xuất hiện dòng nước đen ngòm chảy thẳng ra biển Nha Trang

Nguyên nhân xuất hiện dòng nước đen ngòm chảy thẳng ra biển Nha Trang là do mưa lớn đẩy các chất thải trong lòng cống thuộc lưu vực cửa xả Hòn Một ra biển.

Ngày 28/7, một lãnh đạo UBND TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: Nguyên nhân của tình trạng xuất hiện dòng nước đen ngòm chảy thẳng ra biển Nha Trang (khu vực bãi biển Hòn Chồng, phường Vĩnh Hoà, thành phố Nha Trang) là do mưa lớn đẩy các chất thải trong lòng cống thuộc lưu vực cửa xả Hòn Một ra bên ngoài.

Dòng nước thải đen ngòm chảy thẳng ra biển Nha Trang. Ảnh: L.H.

Dòng nước thải đen ngòm chảy thẳng ra biển Nha Trang. Ảnh: L.H.

Theo vị lãnh đạo UBND thành phố Nha Trang, tình trạng xả thải ra biển ở khu vực này đã tồn tại lâu năm, thành phố đã cho kiểm tra và xử lý nhiều lần nhưng chưa dứt điểm được.

“Toàn bộ hệ thống nước mưa từ Tây sang Đông của thành phố đều chảy ra biển qua hệ thống cống thoát nước, nhưng có một số trường hợp tự ý đấu nối xả thải vào hệ thống cống thoát nước. Thành phố đã chỉ đạo các đơn vị kiểm tra việc tuân thủ pháp luật về môi trường và đấu nối nước thải của các nhà hàng, khách sạn thuộc lưu vực cửa xả”, vị lãnh đạo này nói.

Bên cạnh đó, UBND thành phố Nha Trang yêu cầu UBND phường Vĩnh Hoà thường xuyên kiểm tra, xử phạt vi phạm hành chính đối với các trường hợp tự ý xả thải hoặc đấu nối vào hệ thống cống thoát nước. Đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Ban quản lý dự án Phát triển tỉnh sớm hoàn thành nhà máy xử lý nước thải phía Bắc.

Khu vực cửa xả Hòn Một có dòng nước đen ngòm chảy thẳng ra biển Nha Trang. Ảnh: L.H.

Khu vực cửa xả Hòn Một có dòng nước đen ngòm chảy thẳng ra biển Nha Trang. Ảnh: L.H.

Như Tiền Phong đã phản ánh, vào ngày 25/7 vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video cho thấy khu vực bãi biển Hòn Chồng có một dòng nước đen ngòm xả thẳng ra biển Nha Trang. Một số người dân sinh sống gần khu vực cho biết, tình trạng nước thải đen ngòm, đầy rác và có mùi hôi từ vị trí này từng xảy ra nhiều lần.

Nguồn: [Link nguồn]

Xác minh dòng nước đen ngòm chảy thẳng ra biển Nha Trang

Cơ quan chức năng đang xác minh nguyên nhân dòng nước đen ngòm chảy ra biển Nha Trang tại khu vực Hòn Một, đường Phạm Văn Đồng, phường Vĩnh Hoà, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lữ Hồ ([Tên nguồn])
Ô nhiễm môi trường Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN