Người mẫu Ngọc Trinh khai "thấy đường vắng nên biểu diễn khi học lái xe"

Ngọc Trinh khai muốn học bằng lái A2 nên tìm Trần Xuân Đông để học, địa điểm học do Đông lựa chọn.

Ngày 2-2, TAND TP.HCM xét xử vụ án gây rối trật tự công cộng và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức do bị cáo Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh, 35 tuổi) và Trần Xuân Đông (37 tuổi, ngụ quận 7) thực hiện.

Video: Người mẫu Ngọc Trinh khai 'thấy đường vắng nên biểu diễn khi học lái xe'

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử Ngọc Trinh có ba luật sư bào chữa, tuy nhiên tại phiên toà, bị cáo này chỉ đồng ý cho LS Lê Ngô Trung và LS Dương Tuấn Lộc bào chữa cho mình.

Khai tại toà, bị cáo Trinh cảm thấy mình không cố tình hay cố ý vi phạm pháp luật. Trinh thừa nhận có thực hiện hành vi "biểu diễn" trên xe máy, ý định lái xe phân khối lớn xuất phát từ việc muốn thi bằng lái A2, nên tìm thầy dạy xe và gặp được gặp Đông để học lái xe. Thời gian tập lái xe thường vào buổi sáng từ 6-8 giờ, khi ra tập ngoài đường rất vắng nên chỉ nghĩ là khu vực tập xe, đoạn đường tập xe là do bị cáo Đông lựa chọn. "Những động tác biểu diễn trên xe là do bị cáo Đông hướng dẫn. Đông là người thực hiện các động tác biểu diễn trước, sau đó bị cáo học và làm theo" - Trinh khai.

Đến lượt thẩm vấn, bị cáo Đông thừa nhận đã dạy Trinh lái xe phân khối lớn. Bị cáo này cho biết, bản thân không dạy cho các trung tâm lái xe nào, mà chỉ dạy cho các khách hàng của hãng xe BMW và quen biết Trinh thông qua Kiên (bạn Trinh). Về nguồn gốc của ba chiếc xe phân khối lớn, Đông khai thích xe moto nên mua những chiếc xe không có nguồn gốc (giá rẻ) về để sử dụng.

Ngọc Trinh bị bắt tạm giam từ ngày 19-10-2023. Ảnh: HOÀNG GIANG

Ngọc Trinh bị bắt tạm giam từ ngày 19-10-2023. Ảnh: HOÀNG GIANG

Theo cáo trạng, Trần Thị Ngọc Trinh (thường gọi là người mẫu Ngọc Trinh) mặc dù không có giấy phép lái xe phân khối trên 150cc (Bằng A2), nhưng trong khoảng thời gian từ tháng 7-2023 đến tháng 10-2023, Trinh đã rủ Trần Xuân Đông đến các địa điểm là những tuyến đường giao thông công cộng trên địa bàn TP Thủ Đức, TP.HCM để cùng thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm như thả 2 tay, nằm trên yên xe, quỳ gối trên yên xe mô tô phân khối lớn.

Đồng thời, Trinh chỉ đạo, phân công Nguyễn Thị Thúy Kiều (là trợ lý của Trinh), Nguyễn Thanh Long (là tài xế của Trinh) và Tăng Duy Khánh (bạn của Long) chuẩn bị điện thoại, flycam để quay lại quá trình Trinh và Đông thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm. Sau đó, Trinh biên tập lại và đăng tải các này lên các trang mạng cá nhân của Trinh nhằm mục đích gây sự chú ý.

Bị cáo Trần Xuân Đông tại toà. Ảnh: HOÀNG GIANG

Bị cáo Trần Xuân Đông tại toà. Ảnh: HOÀNG GIANG

Cụ thể trong các ngày 5, 6-9-2023 và ngày 6-10-2023 Trần Thị Ngọc Trinh hẹn gặp Trần Xuân Đông tại đường Trần Bạch Đằng thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP Thủ Đức và đoạn đường D15, khu công nghệ cao TP Thủ Đức để thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm như không mặc đồ bảo hộ, thực hiện các động tác lái xe nguy hiểm như đứng bằng hai chân sang phía bên trái của xe mô tô, hai tay dang ngang không cầm tay lái của xe mô tô Còn Trần Xuân Đông cũng điều khiển xe mô tô chạy song song cùng Trinh và hướng dẫn Trinh thực hiện các động tác trên.

Sau khi quay lại các clip, Trinh đã đăng tải lên mạng xã hội thu hút hàng trăm ngàn lượt theo dõi, tương tác.

Nguồn: [Link nguồn]

Trần Thị Ngọc Trinh từ chối 1 trong 3 luật sư bào chữa có mặt tại phiên xét xử.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HỮU ĐĂNG - SONG MAI ([Tên nguồn])
Nóng trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN